Thứ hai, 25/06/2018 07:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ khoa ĐH Quốc gia Hà Nội đạt 128 điểm

05/06/2015, 06:10 (GMT+7)

Thí sinh cao điểm nhất trong kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội là Bùi Mạnh Thắng, HS lớp 12A1 trường THPT Bình Thanh (Kiến Xương, Thái Bình) đạt 128 điểm./ ĐHQG Hà Nội tổ chức thành công thi đánh giá năng lực

Thủ khoa ĐH Quốc gia Hà Nội đạt 128 điểm
Thủ khoa Bùi Mạnh Thắng

* Thủ khoa là con nông dân, không đi học thêm

Chiều 3/6, ĐHQG Hà Nội đã hoàn tất việc tổng hợp dữ liệu kỳ thi Đánh giá Năng lực đợt 1 năm 2015. Thí sinh cao điểm nhất trong hơn 43.000 em dự thi đạt 128 điểm, đó là Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình). Có 3 thí sinh đứng thứ hai cùng đạt 126 điểm và 47 thí sinh đạt 125 điểm. Tổng số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên là 70,02%. 

ĐHQG Hà Nội sẽ công bố điểm thi đánh giá năng lực gồm điểm 3 phần Toán, Ngữ văn, Tự chọn và tổng điểm vào ngày 6/6. Thí sinh tra tại website của Trung tâm khảo thí ĐHQG Hà Nội (http://cet.vnu.edu.vn/). 

Mơ làm chuyên gia công nghệ

Hiện là lớp trưởng 12A1, trường THPT Bình Thanh, Bùi Mạnh Thắng sinh ra trong gia đình mẹ làm nghề nông, bố là thợ xây, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng rất cố gắng trong học tập. 12 năm liền Thắng luôn là học sinh giỏi. Năm lớp 12, em đạt giải ba cuộc thi học sinh giỏi Toán và Vật lý cấp tỉnh, lớp 11 đạt giải nhì thi Giải toán qua mạng. Điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của Thắng: Toán 9,9; Hóa học 9,8 và Vật lý 9,7.

Chia sẻ cảm xúc khi biết tin đỗ thủ khoa, Thắng nói: “Em nghĩ còn rất nhiều bạn học giỏi hơn nên chẳng thể ngờ mình là người đạt điểm cao nhất”.

Trước đó, trong kỳ thi thử đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội, Thắng đạt số điểm rất cao: 124. Còn thi thử THPT quốc gia tại trường, em đạt 45 điểm ở 5 môn.

Gia đình thu nhập từ nghề nông và thợ xây khoảng 4 triệu đồng/tháng. Cuộc sống còn nhiều khó khăn. Thắng muốn tập trung cho việc học nên không dùng điện thoại di động. Bí quyết của Thắng là không đi học thêm, dành thời gian tự học. Hàng ngày, ngoài học tại trường, về nhà em lại miệt mài bên bài vở đến khuya.

Không tham gia các lớp luyện thi đại học, dù bố mẹ động viên Thắng đến trung tâm luyện thi cho chắc ăn nhưng em kiên quyết: tự học là quan trọng nhất. Trước đây anh trai Thắng cũng chỉ tự ôn mà đỗ 27/30 điểm vào ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Chia sẻ về bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng cho biết em đã làm Toán, môn tự chọn là tự nhiên khá tốt, dù đề đòi hỏi kiến thức sâu rộng, có cả chương trình lớp 10, 11 và thực tế. Ngữ văn là môn yếu nhất nên em gặp chút khó khăn khi đối mặt với đề bài gồm nhiều câu không có trong sách giáo khoa, yêu cầu liên hệ thực tế. 

Với danh hiệu thủ khoa, Bùi Mạnh Thắng đã chắc suất vào khoa Khoa học máy tính của ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) để thực hiện mơ ước là trở thành chuyên gia công nghệ trong tương lai.

Thời gian đăng ký xét tuyển 

Thời gian đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội là đợt 1 từ ngày 8/6 đến 16h30 ngày 25/6, đợt bổ sung từ ngày 10/8 đến 16h30 ngày 25/8.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh công bố thông tin liên quan đến đăng ký xét tuyển của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

10-45-19_img_9060 Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQG Hà Nội chia sẻ thông tin với báo chí

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong ĐHQG Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận