Thứ năm, 27/06/2019 12:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ lĩnh biểu tình của Thái Lan kêu gọi "nội chiến"

28/02/2014, 13:30 (GMT+7)

Theo hãng Reuters, tình hình bạo lực tại Thái Lan ngày càng gia tăng khi gần như ngày nào những kẻ không rõ danh tính cũng tiến hành các vụ tấn công lựu đạn và xả súng.

Theo hãng Reuters, tình hình bạo lực tại Thái Lan ngày càng gia tăng khi gần như ngày nào những kẻ không rõ danh tính cũng tiến hành các vụ tấn công lựu đạn và xả súng xung quanh các khu vực biểu tình.

Biểu tình ở Thái Lan

Hôm 27/2, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban cho biết ông và Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra sẽ tổ chức một cuộc tranh luận được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Tuy nhiên, trong bài phát biểu trước những người ủng hộ tối cùng ngày, ông Suthep lại thể hiện thái độ hung hăng, trực tiếp đổ lỗi cho bà Yingluck về hai cuộc tấn công nhằm vào người biểu tình hồi cuối tuần làm 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. Ông Suthep đã thách thức những người ủng hộ thủ tướng ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc Thái Lan tới "giao chiến" ở thủ đô Bangkok. Thủ lĩnh Suthep nhấn mạnh: "Hãy tới Bangkok và bắt đầu một cuộc nội chiến." Những người biểu tình Thái Lan tuyên bố họ sẽ tổ chức tuần hành tại trụ sở các bộ và công ty có liên hệ với bà Yingluck trong ngày 28/2, đồng thời gia tăng sức ép buộc nữ thủ tướng phải từ chức.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận