| Hotline: 0983.970.780

“Thủ lĩnh" câu lạc bộ từ thiện nộp đơn xin xét thẳng đại học

Thứ Hai 10/08/2020 , 18:16 (GMT+7)

Hai năm liền giành giải 3 Quốc gia môn Địa lý, cậu học trò Lê Văn Phúc (Trường THPT chuyên Hùng Vương Gia Lai) đã nộp đơn xin xét thẳng vào đại học.

 

Gặp cậu học trò Lê Văn Phúc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dù tập trung nhiều thời gian cho kỳ thi Quốc gia nhưng em Phúc vẫn tự tin với các môn thi tốt nghiệp của mình. Trong ngày thi đầu tiên với môn Văn và Toán, em Phúc tự tin đạt số điểm từ 8 trở lên.

Được biết, trong 2 năm liên tiếp (lớp 11 và lớp 12) cậu học trò Lê Văn Phúc đã giành giải 3 môn Địa lý tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Ngoài ra, Phúc có 12 năm liền là học sinh giỏi, huy chương Bạc môn Địa lý Olympic 30/4, giải nhất học sinh giỏi môn Địa cấp tỉnh.

Do đủ yêu cầu tuyển thẳng vào đại học nên em Phúc đã làm hồ sơ để xin tuyển thẳng vào khoa Địa lý của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

“Em thích môn Địa lý vì nó rất thực tiễn với đời sống. Ước mơ của em sẽ trở thành cử nhân chuyên ngành bản đồ, viễn thám và hệ thống thông tin địa lý. Tuy nhiên, kết quả được xét hay không vẫn đang chờ quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong thời gian sắp tới” , em Phúc bộc bạch.

Bên cạnh việc dành nhiều thời gian học tập, em Phúc còn là một thủ lĩnh của Câu lạc bộ từ thiện Fly To Sky. Hiện Câu lạc bộ từ thiện của Phúc có hơn 100 thành viên đã triển khai được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo với kinh phí hơn 300 triệu đồng và trao tặng hàng ngàn cuốn sách đến tay trẻ em vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, trong hoạt động tặng sách cho trẻ em nghèo, Câu lạc bộ từ thiện của Phúc đã xây dựng tủ sách tại 2 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Yang Nam và trường THPT Hà Huy Tập của huyện Kông Chro... 

“Ngay từ đầu, em đã định hướng Câu lạc bộ đến với những ngôi trường vùng khó để giúp đỡ những học sinh đang từng ngày mong mỏi được đến trường, có quần áo mới, sách vở… Đồng thời, Câu lạc bộ cũng là cầu nối để chuyển những yêu thương của các nhà hảo tâm đến với trẻ em và người nghèo. Em nghĩ, mỗi người giúp một chút thì cuộc sống của những người nghèo khó sẽ tốt đẹp hơn. Những cụ già neo đơn có mái ấm, các em nhỏ được thực hiện ước mơ tưởng chừng như chẳng thể nào với tới”, em Phúc tâm sự.

Với những cống hiến đó, cậu học trò Lê Văn Phúc đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020. Giải thưởng nhằm ghi nhận những cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một lãnh đạo của trường THPT chuyên Hùng Vương cho biết: “Bản thân tôi và nhà trường luôn thấy tự hào về em Phúc. Tôi mong muốn sẽ có nhiều học trò vừa học giỏi, vừa có lòng thương người, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như em Phúc”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.