Thứ tư, 19/09/2018 09:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thử nghiệm cẩm nang về giám sát quyền trẻ em

15/08/2011, 09:19 (GMT+7)

Hội thảo “Thử nghiệm cẩm nang tập huấn về giám sát, báo cáo việc thực hiện quyền trẻ em” được chức từ ngày 14-16/8, tại Hà Nội.

Các em đóng góp ý kiến tại hội thảo “Trẻ em tham gia giám sát và báo cáo về quyền trẻ em,” tổ chức tháng Bảy vừa qua ở Hà Nội

Hội thảo “Thử nghiệm cẩm nang tập huấn về giám sát, báo cáo việc thực hiện quyền trẻ em” cho các cán bộ của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam từ Trung ương đến địa phương và các trung tâm trực thuộc, tổ chức từ ngày 14-16/8, tại Hà Nội. Tại hội thảo, bà Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết bộ tài liệu tập huấn được xây dựng trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nhằm hỗ trợ cho công tác nâng cao năng lực để thực hiện vai trò, trách nhiệm của Hội và các tổ chức xã hội làm việc về trẻ em, trong việc tham gia giám sát, vận động chính sách, góp phần làm cho quyền trẻ em được thực hiện hiệu quả, ngăn chặn được các hành vi vi phạm quyền trẻ em. Bộ tài liệu tiếp cận vấn đề một cách hệ thống, tương đối chuyên sâu, nhưng không nặng về lý thuyết, mà tập trung làm rõ các khái niệm, nội dung, phương pháp và kỹ năng làm việc với trẻ em và vì trẻ em. Thông qua bộ tài liệu này, những cán bộ, cộng tác viên, tình nguyện viên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em được giới thiệu về Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vận động chính sách, công tác giám sát, thu thập, xử lý thông tin và viết báo cáo về quyền trẻ em. Các cán bộ tham gia khóa tập huấn sẽ sử dụng một cách linh hoạt, sáng tạo bộ cẩm nang này cùng với các tài liệu khác hiện có nhằm từng bước tiến hành các hoạt động vận động chính sách, giám sát và báo cáo việc thực hiện quyền trẻ em có chất lượng và chuyên nghiệp.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận