Thứ năm, 21/06/2018 01:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thư phát nhanh như... rùa bò

10/03/2017, 13:20 (GMT+7)

Từ Bưu cục Thụy Chính lên đến nhà tôi, có độ dài 135km, thư phát nhanh đi hết 5 ngày. Tính ra, mỗi ngày lá thư phát nhanh đó “bò” được đúng 27km!

Do cần gấp một tài liệu đang để ở quê, tôi điện về cho em tôi là Vũ Văn Ruy ở thôn Hống, xã Thụy Ninh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình gửi tài liệu đó lên cho tôi bằng hình thức thư phát nhanh. Vì là dân ngụ cư, và nơi tôi ở thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, nhiều người biết vợ tôi hơn là biết tôi (do tôi làm việc trong nội thành, lại đi công tác xa liên tục nên ít tiếp xúc với bà con), nên tôi dặn em tôi ghi tên người nhận là vợ tôi, kèm theo địa chỉ như trên.

Sáng thứ bảy (4/3/2017), chú em tôi điện lên, nói là đã gửi thư tại Bưu cục Thụy Chính (thuộc bưu điện huyện Thái Thụy) theo đúng những gì tôi dặn. Tôi yên tâm chờ, nghĩ chỉ chiều là nhận được thư. Nhưng đến chiều thứ bảy, rồi hết ngày chủ nhật, vẫn không thấy thư đâu. Sáng thứ hai (6/3/2017) tôi điện về bảo chú em :

- Chú kiểm tra lại xem, hay là nhầm lẫn về địa chỉ người nhận. Đến giờ anh vẫn chưa nhận được.

Cầm tờ hóa đơn, chú em tôi tức tốc phóng xe sang Bưu cục Thụy Chính. Lát sau, chú điện cho tôi:

- Các cô bưu điện nói là thứ bẩy, chủ nhật không chuyển thư đi. Giờ mới chuyển. Chắc chiều là bác nhận được.

Trời đất ơi! Chỉ trường hợp khẩn cấp lắm, thì người ta mới gửi thư phát nhanh. Vì vậy, cước phí của thư phát nhanh khác với cước phí của thư thường. Đã gọi là phát nhanh, mà lại vẫn để thư của người ta đọng lại những hai ngày liền như thư thường, thì còn gọi phát nhanh làm gì.

Tuy rất bực, nhưng tôi chỉ còn nước chịu đựng, chứ biết làm sao bây giờ. Thôi, chỉ chiều nay là cùng. Cũng còn may hơn là thư bị thất lạc, thư không bao giờ đến tay, mà thứ tài liệu tôi cần lại là bản chính công văn của Viện Pháp y Quốc gia trả lời gia đình tôi, liên quan đến việc ngôi mộ của ông chú tôi là liệt sỹ, bị thất lạc đã 27 năm nay. Tôi cần có nó để làm việc với các cơ quan liên quan, bản photo không có giá trị.

Thế nhưng suốt ngày thứ hai, rồi hết ngày thứ ba, vẫn bóng chim tăm cá. Sáng thứ tư (8/3/2017) tôi lại tiếp tục điện về. Nghe điện, chú em tôi vô cùng hoang mang. Nhưng thật may, vừa điện xong thì nghe tiếng ông bưu tá gọi vợ tôi. Và ông trao lá thư mà tôi cần cho vợ tôi, sau khi đã yêu cầu vợ tôi ký vào sổ giao nhận.

Tôi thở phào. Nhưng ngay sau đó là một nỗi bức xúc dâng đầy trong ngực tôi. Từ Bưu cục Thụy Chính lên đến nhà tôi, có độ dài 135km, thư phát nhanh đi hết 5 ngày. Tính ra, mỗi ngày lá thư phát nhanh đó “bò” được đúng 27km!

THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận