Thứ năm, 15/11/2018 07:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thứ trưởng Bộ Giao thông thôi kiêm chức Chủ tịch Vinashin

12/10/2010, 08:45 (GMT+7)

Thay thế Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đảm nhiệm vị trí này sẽ là ông Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Thay thế Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đảm nhiệm vị trí này sẽ là ông Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Việc điều động, bổ nhiệm nói trên được thực hiện theo Quyết định 1868 được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành và có hiệu lực từ 10/9.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Đến nay đã có 2 nhân sự cao cấp của PVN được điều chuyển sang nắm giữ trọng trách tại Vinashin. Cùng với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), PVN nhận chuyển giao một số dự án của Vinashin nhằm tái cơ cấu tập đoàn đang đau yếu này.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã có quyết định điều động ông Trương Văn Tuyến, Hàm Phó tổng giám đốc PVN sang giữ chức Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Vinashin. Ông Tuyến nguyên là Trưởng ban Quản lý Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Với các quyết định kể trên, việc phải hoàn thiện phương án cơ cấu lại tổ chức Vinashin ngay trong quý IV/2010 đã được thực hiện theo đúng tiến độ. Hiện Vinashin đã được Chính phủ chỉ đạo tái cơ cấu, chỉ tập trung vào 3 lĩnh vực chính là: công nghiệp đóng và sửa chữa tàu thủy với quy mô phù hợp, công nghiệp phụ trợ phục vụ cho việc đóng và sửa chữa tàu thủy, đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ, công nhân công nghiệp tàu thủy.

Hiện 70.000 công nhân của Vinashin đã có việc làm ổn định, có lương và có bảo hiểm xã hội. Vừa qua, Tập đoàn đã bán được 5 tàu trị giá 75 triệu USD, theo kế hoạch đến cuối năm sẽ bán 3-5 chiếc nữa với tổng trị giá gần 160 triệu USD.

(Theo Chinhphu.vn)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận