Chủ nhật, 27/05/2018 05:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thứ trưởng Bộ GTVT đi Nhật xác minh thông tin hối lộ

25/03/2014, 06:56 (GMT+7)

Đến nay đã có tổng cộng 4 lãnh đạo ngành giao thông bị tạm đình chỉ công tác để làm giải trình, phục vụ điều tra nội bộ.

Cuối giờ chiều 24/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã nghe Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông báo cáo tình hình rà soát các DA và kết quả làm việc của đoàn với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại sứ quán Nhật Bản.

Dựa trên những thông tin trước mắt, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định cử Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trực tiếp sang Nhật Bản để tiếp cận các nguồn thông tin nhằm làm rõ vụ việc Cty JTC đưa hối lộ trong dự án ODA đường sắt đô thị.

Trong chuyến công tác đặc biệt này, ông Đông được giao nhiệm vụ lấy được danh sách các cán bộ đã nhận tiền của nhà thầu Nhật Bản.

Tại thời điểm này tất cả các lãnh đạo cấp cao của TCty Đường sắt VN có liên quan tới DA đều khẳng định không nhận một đồng hối lộ nào.

Phía JICA, trong buổi làm việc với Bộ GTVT chiều nay, cũng cho biết mới tiếp nhận thông tin về vụ việc qua báo chí.

Cũng tại cuộc họp chiều 24/3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đồng tình với đề xuất của Thanh tra Bộ, yêu cầu nhà thầu Nhật cung cấp danh sách cán bộ nhận tiền.

Ông Đông cũng nhấn mạnh quan điểm thành lập tổ điều tra độc lập.

Đến nay đã có 4 lãnh đạo ngành đường sắt bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ điều tra.

TCty Đường sắt Việt Nam đã cho tạm dừng công việc đối với 2 phó tổng giám đốc là ông Ngô Anh Tảo và ông Trần Quốc Đông.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc BQL các DA đường sắt cũng bị tạm đình chỉ để làm tường trình. Thời hạn trong vòng 10 ngày phải xong.

Cục Đường sắt VN cũng cho biết là đã ra quyết định tạm dừng công việc đối với ông Trần Văn Lục – nguyên Giám đốc BQL các DA đường sắt thuộc TCty ĐSVN để làm báo cáo giải trình.

Nhìn nhận được tính nghiêm trọng của vấn đề, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã yêu cầu Bộ GTVT, TCty ĐSVN luôn cung cấp đầy đủ, thường xuyên thông tin mới cho báo chí, cả báo chí trong nước cùng báo chí Nhật Bản.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận