Thứ tư, 12/12/2018 01:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hồ Xuân Hùng kiểm tra tiến độ XD NTM ở Hà Tĩnh

11/08/2011, 17:16 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hồ Xuân Hùng đã có buổi làm việc nhanh với tỉnh Hà Tĩnh để nghe tiến độ thực hiện XD NTM trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhân chuyến công tác tham dự lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập, 20 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 11/8, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hồ Xuân Hùng cùng một số cán bộ, chuyên viên BCĐ Chương trình MTQG XD nông thôn mới Trung ương đã có buổi làm việc nhanh với tỉnh Hà Tĩnh để nghe tiến độ thực hiện XD NTM trên địa bàn toàn tỉnh.

Báo cáo BCĐ XD NTM Hà Tĩnh cho biết, đến nay đã có 31 xã được phê duyệt đồ án quy hoạch XD NTM; 13 xã hoàn thiện đồ án quy hoạch đang trình phê duyệt; số xã còn lại đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn; 9 xã hoàn thành đề án XD NTM và đề án phát triển SX, nâng cao thu nhập cho người dân; 44/235 xã trong toàn tỉnh đạt trên 8 tiêu chí XD NTM với tổng vốn giải ngân hơn 100 tỷ đồng. Riêng xã điểm Trung ương Gia Phố, huyện Hương Khê đã hoàn thành 14/19 tiêu chí với tổng vốn đã thực hiện 109 tỷ đồng; còn lại 5 tiêu chí chưa hoàn thành gồm: giao thông, y tế, môi trường, văn hóa và hộ nghèo.Tại cuộc họp xã Gia Phố hứa từ nay đến hết năm 2011 phấn đấu hoàn tất 5 tiêu chí còn lại, xứng đáng là xã điểm NTM của cả nước.

Quá trình thực hiện chương trình MTQG XD NTM là một cuộc cách mạng lâu dài vì thế để đưa Hà Tĩnh sớm trở thành tỉnh NTM dẫn đầu cả nước, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hồ Xuân Hùng yêu cầu: "Quá trình thực hiện XD NTM thời gian tới nếu Hà Tĩnh gặp phải vướng mắc cần nhanh chóng báo cáo với BCĐ Trung ương để có phương án tháo gỡ kịp thời; đồng thời, tỉnh cần tập trung cho công tác tuyên truyền; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã, thôn xóm; đến năm 2015 Hà Tĩnh phải có trên 20% số xã hoàn thành 19 tiêu chí NTM của cả nước. Cũng trong buổi làm việc này, Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng yêu cầu tỉnh và Ban chỉ đạo NTM Hà Tĩnh cần có kế hoạch đặt mua báo NNVN xuống tận những thôn xóm nằm trong đối tượng XD NTM".

A.B

Đang được quan tâm

Gửi bình luận