Thứ hai, 23/07/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thứ trưởng Đào Xuân Học làm việc tại Cà Mau về biến đổi khí hậu

02/11/2011, 09:39 (GMT+7)

Chiều 1/11, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Đào Xuân Học, cùng các chuyên gia về phòng chống biển đổi khí hậu Na Uy đã có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Đào Xuân Học cùng các chuyên gia Na Uy làm việc tại Cà Mau

Chiều 1/11, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Đào Xuân Học, cùng các chuyên gia về phòng chống biển đổi khí hậu Na Uy đã có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở NN- PTNT tỉnh Cà Mau đã báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác về hậu quả của biến đổi khí hậu và những tác động xấu của nó đến tỉnh Cà Mau trong thời gian vừa qua.

 Cụ thể, ở các địa phương ven biển của tỉnh Cà Mau thường xuyên có sóng lớn kết hợp với nước biển dâng cao, nhiều dải rừng ven biển như: khu vực xã Khánh Tiến (U Minh), xã Tân Thuận (Đầm Dơi) và khu vực Khai Long, Mũi Cà Mau (Ngọc Hiển) của tỉnh Cà Mau bị tàn phá nặng nề. Hàng năm, tại địa phương này có đến hàng trăm ha đất bị sóng biển cuốn trôi, trên 6.000m đê biển bị đe dọa, nguy cơ vỡ đê là rất cao. Đặc biệt, nhiều công trình hạ tầng của khu Công viên – Văn hóa – Du lịch vườn quốc gia Mũi Cà Mau cũng bị sóng biển đe dọa nghiêm trọng. Tại các địa phương có 4 khu vực sạt lở rất nguy hiểm với tổng chiều dài là 15.600m.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Đào Xuân Học đã ghi nhận những nỗ lực của ngành chức năng tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống biển đổi khí hậu, nước biển dâng…Thứ trưởng cũng đề nghị, trước mắt tỉnh Cà Mau cần chủ động đưa ra giải pháp để khắc phục tình trạng sạt lở ven biển nhằm giảm thiểu tối đa nguồn lực và kinh phí chi viện từ Trung ương.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận