Thứ hai, 25/06/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Campuchia tặng Huân chương Hữu nghị cho Chủ tịch Cty Mang Yang-Rattanakiri

24/06/2014, 16:58 (GMT+7)

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Hun Sen, ngày 20/6 bà Tep Kim Vannary - Chủ tịch công đoàn độc lập Vương Quốc Campuchia đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho ông Lê Đình Bửu tại Công ty đầu tư phát triển Hoàng Anh – Mang Yang K thuộc Công ty cổ phân cao su Mang Yang-Rattanakiri.

Thủ tướng Campuchia tặng Huân chương Hữu nghị cho Chủ tịch Cty Mang Yang-Rattanakiri
Bà Tep Kim Vannary - Chủ tịch công đoàn độc lập Vương Quốc Campuchia, ông Lê Đình Bửu - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần cao su Mang Yang-Rattanakiri và lãnh đạo tỉnh Ratanakiri trao quà cho công nhân người Campuchia

Ngày 11/6, Thủ tướng Chính phủ Vương Quốc Campuchia ký nghị định số 911/NĐ tặng thưởng Huân chương Hữu nghị Campuchia cho ông Lê Đình Bửu - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phân cao su Mang Yang-Rattanakiri, người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia trong thời gian qua.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Hun Sen, ngày 20/6 bà Tep Kim Vannary - Chủ tịch công đoàn độc lập Vương Quốc Campuchia đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho ông Lê Đình Bửu tại Công ty đầu tư phát triển Hoàng Anh – Mang Yang K thuộc Công ty cổ phân cao su Mang Yang-Rattanakiri.

Sau khi tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho ông Lê Đình Bửu bà Tep Kim Vannary đã đi thăm vườn cây, Nhà máy chế biến mủ cao su đang trong giai đoạn hoàn thiện và gặp gỡ người lao động Campuchia làm việc tại công ty.

Phát biểu trong buổi gặp mặt với công nhân người Campuchia bà đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Ông Lê Đình Bửu nói riêng và của Công ty CPCS Mang Yang-Rattanakiri trong đầu tư có hiệu quả dự án trồng 6.500 ha cao su tại tỉnh Rattanakiri, chăm lo đến đời sống người lao động và hỗ trợ phát triển kinh tế trên địa bàn đứng chân, đặc biệt là khi Nhà máy chế biến mủ cao su chính thức đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho nhân dân trên địa bàn và thu mua mủ cao su cho các hộ cao su tiểu điền, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây cao su và phát triển kinh tế trên địa bàn các tỉnh đông bắc Campuchia.

Bà Tep Kim Vannary – Chủ tịch công đoàn độc lập Vương Quốc Campuchia trao Huân chương Hữu nghị của Campuchia cho ông  Lê Đình Bửu - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần cao su Mang Yang-Rattanakiri

Cũng tại buổi gặp gỡ người lao động ngày 20/6, bà Tep Kim Vannary đã đánh giá cao Tập đoàn CNCS Việt Nam trong những năm qua đã đầu tư hơn 80 ngàn ha cao su tại Vương quốc Campuchia góp phần giải quyết việc làm cho người lao động Campuchia. Công đoàn cao su Việt Nam cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ với Công đoàn độc lập Campuchia sớm thành lập các tổ chức công đoàn độc lập tại các công ty của Tập đoàn.

Bà Tep Kim Vannary cho biết thêm, theo quy định mới của Chính phủ Campuchia sau 6 tháng doanh nghiệp đăng ký hoạt động thì bắt buộc phải thành lập tổ chức công đoàn độc lập, các chức danh Chủ tịch - Phó chủ tịch và thư ký công đoàn độc lập tại các công ty phải có hồ sơ khai báo và được Bộ Tư pháp Campuchia phê chuẩn mới có hiệu lực. Công đoàn độc lập Campuchia cũng đã trao đổi thống nhất với Chủ tịch Công đoàn cao su Việt Nam Phan Mạnh Hùng sẽ sớm mở một lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn của các công ty ở Phnôm Pênh và luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển của các công ty.

Bà Tep Kim Vannary cũng đề nghị các công ty quan tâm đến việc làm, đời sống, chỗ ăn ở và tiền lương thu nhập của người lao động Campuchia được quy định trong Bộ Luật lao động. Tổ chức Công đoàn độc lập trong công ty phải phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo công ty nhằm sớm giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng tránh việc lãng công, đình công xảy ra trong công ty và kêu gọi công nhân yên tâm lao động sản xuất để góp phần phát triển công ty và kinh tế của Vương quốc Campuchia, vun đắp thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.

LÊ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận