Thứ tư, 21/11/2018 11:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Không được để dân bị đói

09/10/2010, 17:27 (GMT+7)

Ngày 9/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình.

Ngày 9/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Thủ tướng về tình hình thiệt hại do mưa lũ gat ra. Theo báo cáo, tỉnh đến ngày 9-10 cả tỉnh có 42 người chết, 17 người mất tích và 45 người bị thương;  thiệt hại về vật chất ước tỉnh 1.272 tỉ đồng.  

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng quà cho nhân dân vùng lũ xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi, chia sẻ đến đồng bào bị thiên tai, với các gia đình có người thiệt mạng, mất tích và bị thương trong lũ lụt. Thủ tướng cũng đánh giá cao Đảng, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang...trong tỉnh đã khẩn trương, làm hết sức mình chống chọi với lũ lụt, hạn chế thiệt hại xảy ra và nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt; đồng thời phát huy tinh thần, truyền thống đoàn kết, đùm bọc và giúp nhau trong hoạn nạn. Trước tình hình thiên tai xảy ra, Đảng và Nhà nước sẽ hết lòng ủng hộ, hỗ trợ đồng bào để nhanh chóng ổn đinh đời sống.

Thủ tướng chỉ đạo: phải huy động lực lượng tìm kiếm những người mất tích, cứu trợ với những gia đình có người bị mất, bị thương, bị thiệt hại. Các cấp, các ngành phải làm sao để không để hộ nào, một người dân nào bị đói, hàng cứu trợ phải cấp phát đúng đối tượng. Phải huy động tối đa các lực lượng thanh niên tình nguyện, bộ đội giúp dân sửa nhà, ổn đinh nới ăn chốn ở; lực lượng y tế làm tốt vệ sinh môi trường, không để xảy ra dịch bệnh, đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Thủ tướng cũng nhắc nhở trong đợt mưa lũ vừa qua, thiệt hại về người và tài sản là một kinh nghiệm xương máu của tỉnh, để có giải pháp cụ thể hạn chế tối đa thiệt hại trogn những lần mưa lũ sau này.

Cũng trong chuyến công tác này, Thủ tướng đã thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh)

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận