| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng: Đích đến của xây dựng NTM là nâng cao đời sống người dân

Thứ Hai 15/08/2016 , 19:24 (GMT+7)

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng 15/8, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đi thăm một số mô hình kinh tế và công trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

17-52-53_1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Giang

 

Sau khi thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An tại xã Hưng Tây (Hưng Nguyên), Thủ tướng đã đến nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Giang (Nam Đàn) - một xã đã vượt qua nhiều khó khăn, cán đích NTM vào năm 2014.

Tại cuộc nói chuyện, Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu của xây dựng NTM là đời sống của người dân phải tốt hơn. Muốn vậy, xã phải tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển giao và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bộ máy chính trị phải gần với cuộc sống của nhân dân để nhân dân hiểu và tự giác thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách, không vì thành tích mà huy động quá sức dân.

Thủ tướng cũng đề nghị, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Nam Giang phải tập trung để giữ gìn môi trường sống, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, gìn giữ những nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm cảng Vissai Nghi Thiết (Nghi Lộc) và nghe chủ đầu tư là Tập đoàn The Vissai báo cáo tiến độ triển khai dự án cảng, trạm nghiền xi măng, Nhà máy xi măng Sông Lam.

17-52-53_2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình trang trại của ông Nguyễn Tuấn Anh, xã Nam Giang, thu nhập 700 triệu/năm

 

Kết thúc chương trình làm việc sáng 15/8 tại Nghệ An, Thủ tướng đến thăm, nghe báo cáo tiến độ thực hiện đại lộ Vinh - Cửa Lò. Nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển, kết nối của đô thị Vinh, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu nhanh chóng giải phóng mặt bằng, thực hiện nhanh dự án quan trọng này.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Các nhà máy nước ngầm bị suy giảm về chất lượng, trữ lượng sẽ chuyển thành nguồn dự trữ, trạm điều tiết, trạm bơm tăng áp cục bộ cho Thủ đô Hà Nội.