Chủ nhật, 27/05/2018 01:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp

13/05/2015, 09:33 (GMT+7)

Sáng 12/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự buổi gặp mặt 63 nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015.

Thủ tướng gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp

Đây là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức và nằm trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm Ngày KH- CN Việt Nam 18/5.

Sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh trí tuệ và năng lực sáng tạo của quần chúng, khuyến khích và cổ vũ niềm đam mê lao động, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân; tôn vinh những nhà sáng chế không chuyên đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tham dự buổi gặp mặt là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho trí tuệ và sức sáng tạo của quần chúng nhân dân trên khắp cả nước, có đóng góp cho cộng đồng và xã hội nhiều sản phẩm giá trị, từ các thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp (máy sạ hàng, máy gặt đập, máy tuốt lúa…) đến những sản phẩm có kết cấu phức tạp, có thể ứng dụng trong những lĩnh vực đặc biệt như máy nâng hạ.

Nhiều sản phẩm trong số đó đã được cấp văn bằng bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá rất cao, biểu dương và chúc mừng các nhà sáng chế không chuyên, những người đại diện cho sức mạnh sáng tạo của quần chúng nhân dân đã lao động thầm lặng, kiên trì theo đuổi ước mơ, hoài bão nghiên cứu sáng tạo để có các đóng góp giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung nghiên cứu, đề xuất để xây dựng và trình Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích các hoạt động sáng tạo, sáng chế của nhân dân.

TC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận