| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 20/04/2021 - 01:18

Cuộc sống muôn màu

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi công nhân về quê trồng rau

Thứ Hai 10/08/2020 - 14:44

Thủ tướng Hun Sen viết trên Facebook cá nhân, khuyến khích công nhân các nhà máy hãy trồng nhiều rau để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình.

Hình ảnh một nữ công nhân Campuchia bên ruộng rau. Ảnh: KMT

Hình ảnh một nữ công nhân Campuchia bên ruộng rau. Ảnh: KMT

Thông điệp của nhà lãnh đạo Campuchia được phát đi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục đe dọa toàn thế giới, trong đó có quốc gia trên 15 triệu dân ở Đông Nam Á.  

Theo Thủ tướng Hun Sen, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy công nhân các nhà máy chuyển sang trồng rau để cung cấp cho chính gia đình họ và thị trường.

“Với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, một số công nhân đã quay trở về quê để trồng rau tự giải quyết nhu cầu rau xanh của gia đình và cung cấp cho thị trường để nâng cao mức sống”, ông Hun Sen nói.

Đây không phải là lần đầu tiên người đứng đầu chính phủ Hoàng gia Campuchia kêu gọi người dân trồng rau và các loại cây khác, trước đó Thủ tướng Hun Sen đã khuyến khích đồng bào hãy trồng rau xung quanh nhà vì đất đai Campuchia rất thuận lợi cho mùa màng.

Thủ tướng Hun Sen và phu nhân Bun Rany thăm trang trại của gia đình. Ảnh: FBNV

Thủ tướng Hun Sen và phu nhân Bun Rany thăm trang trại của gia đình. Ảnh: FBNV

Theo Bộ Nông Lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia, mỗi năm quốc gia này phải tốn bình quân khoảng 200 triệu USD cho việc nhập khẩu rau xanh từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước. Hầu hết các loại rau nhập khẩu về Campuchia đều từ Việt Nam và Trung Quốc.

Ước tính mỗi ngày Campuchia cần khoảng 500 đến 600 tấn rau xanh, trong đó năng lực sản xuất trong nước chỉ mới đáp ứng được 400 tấn.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/thu-tuong-hun-sen-keu-goi-cong-nhan-ve-que-trong-rau-d270680.html