Thứ năm, 18/10/2018 08:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Hun Sen loại trừ khả năng có khủng bố

23/11/2010, 13:49 (GMT+7)

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi mọi người cần phải giữ bình tĩnh trong thời điểm này và loại trừ khả năng khủng bố trong vụ xô đẩy tại Lễ hội nước làm 350 người chết và 400 người bị thương.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi mọi người cần phải giữ bình tĩnh trong thời điểm này và loại trừ khả năng khủng bố trong vụ xô đẩy tại Lễ hội nước làm 350 người chết và 400 người bị thương.

>> 340 người chết vì xô đẩy tại lễ hội ở Campuchia Lễ hội nước được tổ chức tại Đảo kim cương và thu hút rất nhiều khách du lịch. Buổi lễ đã diễn ra vô cùng sôi động với các buổi hòa nhạc, lễ hội ẩm thực và triển lãm điêu khắc trên đá. Nhưng nó đã nhanh chóng biến thành thảm họa khi đám đông trên cầu bắt đầu chen lấn xô đẩy giẫm đạp lên nhau. Đa phần các nạn nhân tử vong do ngạt thở và bị điện giật. Đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất của Campuchia trong nhiều thập kỷ vừa qua. Tại hiện trường hàng chục nạn nhân vẫn còn xếp chồng lên nhau, một số vẫn còn thoi thóp. Phần lớn trong số các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em người Campuchia. Một lái xe taxi có mặt gần hiện trường cho biết: "Tôi thực sự vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ tai nạn thảm khốc này. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một điều khủng khiếp như thế này tai Lễ hội nước." "Tôi đã dẫn gia đình của mình đi chơi trong ngày đầu tiên và ngày thứ hai cả lễ hội. Thật may mắn khi tôi đã không để gia đình mình đi chơi trong ngày cuối cùng của lễ hội này. Tôi thề sẽ không bao giờ dẫn gia đình mình tới lễ hội này trong các năm sau." "Đảo kim cương" là hòn đảo thuộc sở hữu của một ngân hàng địa phương với nhiều công trình hiện đại như trung tâm hội nghi, nhà hàng và khu vui chơi, giải trí. Theo thống kê, hàng năm lễ hội này thu hút gần 5 triệu người trên tổng số 13 triệu dân của Campuchia.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận