Thứ sáu, 26/04/2019 06:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ tướng Lào thăm Việt Nam

14/07/2015, 09:18 (GMT+7)

Sau Đà Nẵng, Thủ tướng Thongsing Thammavong sẽ tiếp tục tới thăm và làm việc tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La trước khi tới Hà Nội.

Thủ tướng Lào thăm Việt Nam
Thủ tướng Thongsing Thammavong đến Đà Nẵng

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Lào đến TP Đà Nẵng vào ngày 13/7, mở đầu cho chuyến thăm Việt Nam từ ngày 13-18/7. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đón và cùng làm việc với Đoàn tại TP Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thongsing Thammavong và Đoàn đại biểu cấp cao Lào đến thăm Đà Nẵng; mang đến cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng tình cảm hữu nghị nồng ấm của lãnh đạo và nhân dân Lào anh em.

Thủ tướng Thongsing Thammavong đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế xã hội to lớn và đầy tự hào của thành phố Đà Nẵng sau 40 năm giải phóng, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế cao liên tục đạt được kể từ thời kỳ đổi mới, giúp TP Đà Năng vươn lên trở thành một đô thị hiện đại và văn minh, có vị thế cao ở trong nước và khu vực.

Sau Đà Nẵng, Thủ tướng Thongsing Thammavong sẽ tiếp tục tới thăm và làm việc tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La trước khi tới Hà Nội để gặp gỡ và làm việc với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam từ ngày 17-18/7.

M.C

Đang được quan tâm

Gửi bình luận