Thứ hai, 28/05/2018 12:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn TCC là một tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài

18/06/2017, 13:55 (GMT+7)

Sáng 18/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC (Thái Lan) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nhìn nhận TCC có hoạt động kinh doanh thành công ở Việt Nam, đánh giá cao việc Tập đoàn đã nộp khoản thuế 100 triệu USD cho Việt Nam.

Cho rằng TCC là thương hiệu nổi tiếng ở Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn là một tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về thuế, nhất là việc chống chuyển giá, trốn thuế.

Thủ tướng cũng đề nghị, là một nhà bán lẻ lớn, Tập đoàn tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn, hỗ trợ người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, qua đó, góp phần giúp người nông dân tránh được cảnh “được mùa mất giá”. “Đó là điều chúng tôi rất mong mỏi”, Thủ tướng bày tỏ.

Cám ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC Charoen cho biết Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái Lan, vừa qua đã mua lại BigC Thái Lan. Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên trách công việc này.

Trong các mảng kinh doanh ở Việt Nam, ông Charoen cho biết Tập đoàn rất quan tâm đến kinh doanh bia, mong muốn đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế bởi Việt Nam có những thương hiệu bia lâu đời, chất lượng tốt.

Ông mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam, trong đó có việc Tập đoàn xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái Lan.

Ghi nhận tình cảm mà ông Charoen dành cho Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nền kinh tế thị trường, Nhà nước bảo đảm nguyên tắc tự do kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có TCC với tinh thần hai bên cùng thắng.

13-31-16_nqh_1743 13-31-16_nqh_1753 13-31-16_nqh_1754
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi
ĐT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận