Thứ tư, 19/09/2018 04:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Nga cảnh báo Thủ tướng Australia cẩn trọng

16/10/2014, 08:18 (GMT+7)

"bất kỳ chính trị gia nghiêm túc nào cũng nên cẩn trọng với những gì mình nói ra”, theo ông Medvedev.

Thủ tướng Nga cảnh báo Thủ tướng Australia cẩn trọng
Thủ tướng Australia Tony Abbott. (Ảnh: AFP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 15/10 đã khuyên người đồng cấp Australia Tony Abbott nên cẩn trọng trong ngôn từ và cho rằng với ông Abbott sẽ có "cuộc thảo luận mạnh mẽ" với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC, ông Medvedev nêu rõ: "Nếu ông Abbott ưa diễn đạt bằng các thuật ngữ thể thao thì cứ việc. Trong ý tưởng thể thao thì ông Putin là người rất tiên tiến và tôi nghĩ rằng họ (Thủ tướng Australia và Tổng thống Nga) sẽ có cuộc thảo luận rất mạnh. Nhưng nói chung, bất kỳ chính trị gia nghiêm túc nào cũng nên cẩn trọng với những gì mình nói ra”.

Trước đó, ông Abbott - vốn là cựu võ sĩ quyền Anh nghiệp dư, đã tuyên bố với các nhà báo rằng trong thời gian hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại Australia, Thủ tướng Australia sẽ áp dụng chiêu thức "shirtfront" của bóng bầu dục để đối phó với ông Putin, khi đề cập tới số phận của các công dân nước mình trên chuyến bay MH17 bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine.

Đó là chiêu thức đánh vai vào ngực và gạt chân làm đối phương ngã xuống. Sau đó, Thủ tướng Australia phân trần rằng câu nói của ông trong trường hợp này không nên hiểu theo nghĩa đen.

Đáp lại câu hỏi của một phóng viên về việc liệu ông Abbott có biết Tổng thống Nga Putin là “võ sĩ Judo lão luyện” hay không, Thủ tướng Medvedev cho biết: "Đây là câu hỏi dành cho Thủ tướng Australia. Tôi không có vinh dự quen biết ông ấy, tôi biết và có quan hệ tốt với 2 thủ tướng Australia tiền nhiệm”.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận