Thứ sáu, 21/09/2018 12:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định

02/02/2012, 16:58 (GMT+7)

Ngày 31-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về thăm và làm việc tại Bình Định.

Thủ tướng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung

Ngày 31-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Tham gia đoàn công tác của Thủ tướng có các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, thượng tướng, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo một số bộ, ngành TƯ và lãnh đạo các tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định đã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh trong những năm qua và năm 2011. Năm 2011, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định có bước phát triển vững chắc. GDP tăng 10,3% %, thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay đạt hơn 3.000 tỷ đồng; hoàn thành kế hoạch hỗ trợ cho 3.800 hộ nghèo, số hộ nghèo toàn tỉnh giảm 2,75 %, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn được giữ vững.

Thủ tướng biểu dương tỉnh Bình Định đã có nhiều nỗ lực vượt khó, cùng cả nước đạt được những thành quả rất quan trọng trong năm 2011. Đặc biệt là công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; việc thực hiện chính sách về an sinh xã hội; chăm lo tốt đời sống để nhân dân vui Xuân, đón Tết Nhâm Thìn an vui, đầm ấm và tiết kiệm. Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ rất quan tâm đến sự phát triển toàn diện của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó có tỉnh Bình Định. Năm 2011, trong khó khăn chung, Bình Định và các tỉnh trong vùng đã năng động, sáng tạo vượt lên khó khăn, giữ vững tốc độ tăng trưởng cao, ổn định. Đây là tiền đề để các tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế - xã hội trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Trước đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dâng hương, dâng hoa Bảo tàng Quang Trung và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên bảo tàng.

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận