Thứ năm, 20/09/2018 04:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

06/06/2014, 09:17 (GMT+7)

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức.

Đây là kênh đối thoại chính sách giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, được tổ chức thường niên nhằm mục đích xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam. 

Với chủ đề “Từ chương trình tới hành động - Chuẩn bị cho các hiệp định thương mại mới”, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014 có sự tham dự của lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, nhà tài trợ, các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài. 

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận những tác động, cơ hội và thách thức sau khi Việt Nam ký kết một số hiệp định quan trọng như Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh châu Âu…

Đồng thời kiến nghị và đề xuất các giải pháp liên quan đến các lĩnh vực ngân hàng và thị trường vốn, đầu tư và thương mại, thuế và hải quan, lao động và việc làm, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, du lịch… 

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu bật những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua và chia sẻ sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua đối với các doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, gây phẫn nộ đối với cả dân tộc Việt Nam. Một số nơi người dân biểu tình phản đối hành động ngang ngược này của Trung Quốc, lợi dụng việc biểu tình yêu nước của người dân, một số người manh động, đã cướp giật và phá hoại tài sản của doanh nghiệp. “Việt Nam chúng tôi đã ngăn chặn kịp thời và không để tái diễn tình trạng này như các bạn đã biết. Việt Nam chúng tôi đã chia sẻ, hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ và các doanh nghiệp bị thiệt hại, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất, kinh doanh bình thường”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách, trong đó nhấn mạnh 5 chính sách, giải pháp chủ yếu là tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường một cách đầy đủ hơn, hiệu quả hơn, năng động hơn.

Đặc biệt, Việt Nam sẽ ban hành các luật, quy định bảo đảm quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp như Hiến pháp của Việt Nam đã quy định là doanh nghiệp được làm những gì, sản xuất kinh doanh những gì mà pháp luật không cấm… 

Cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế với mục tiêu là để cạnh tranh cao hơn, hiệu quả cao hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển doanh nghiệp tư nhân, coi đây là một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam; đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện để thu hút mạnh hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại tại Việt Nam. 

Một lần nữa Thủ tướng khẳng định: “Việt Nam sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các tổ chức, các doanh nghiệp, người nước ngoài đang công tác, làm việc, học tập, làm ăn sinh sống ở Việt Nam". 

THIỆN THUẬT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận