Thứ sáu, 06/12/2019 12:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng

25/04/2018, 09:32 (GMT+7)

Sáng ngày 25/4 (tức ngày mồng 10/3 Âm lịch), Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) đã được tổ chức long trọng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và dâng hương.

09-18-37_1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương các Vua Hùng

Đoàn hành lễ bắt đầu di chuyển từ chân núi Nghĩa Lĩnh qua Nghi Môn - đền Hạ - đền Trung - lên đền Thượng. Đi đầu là đoàn tiêu binh mang vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” và hai chiến sĩ bồng súng uy nghiêm tháp tùng, tiếp theo là nghi lễ dâng hương của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Tiếp đến là 14 thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống mang theo hoa tươi, lễ vật, đoàn con Lạc cháu Hồng, gồm 100 chàng trai Đất Tổ cầm theo cờ lễ. Phía sau nữa là đoàn rước kiệu cổ anh linh.

6h30, tiếng chiêng, trống âm vang khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng cẩn cáo với ông cha tiên tổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Phú Thọ… đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức của các Vua Hùng đã có công dựng nước, cầu cho xã tắc thịnh vượng, Quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường.

09-18-37_2
Đoàn dâng hương bắt đầu di chuyển từ Sân trung tâm Lễ hội Đền Hùng lên Đền Thượng

Đúng 7h, trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc giỗ; ca ngợi công lao các vua Hùng, tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Đến 9h, trời giảm bớt cơn mưa, lượng du khách đổ về mỗi lúc một đông. Theo BTC Lễ hội Đền Hùng - Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có khoảng 1 triệu lượt khách du lịch về giỗ Tổ Hùng Vương.

09-18-37_3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ lên Đền thắp hương
100 chàng trai Đất Tổ cầm theo cờ lễ
Tiếp theo là các đoàn rước kiệu,…
Đoàn đại biểu vào dâng hương
MAI CHIẾN - TRUNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận