Thứ hai, 21/10/2019 12:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai hội Tràng An 2018

29/04/2018, 15:27 (GMT+7)

Sáng nay 29/4, tại quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai hội Tràng An 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự, đánh trống khai hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai hội Tràng An 2018

Với chủ đề "Tràng An kết nối di sản", lễ hội năm nay gồm chuỗi các hoạt động sân khấu hóa của không gian cổ xưa và các tiết mục, các loại hình âm nhạc đặc sắc đến từ các vùng miền khác nhau trên cả nước. Lễ hội diễn ra vào dịp tỉnh Ninh Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) - Nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên.

Lễ hội cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tỏ lòng tri ân sâu sắc với cuội nguồn, tổ tiên; cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.

Điểm nhấn nổi bật của lễ hội là có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ nước bạn trong khu vực Asean, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Lễ hội trải qua hành trình trên sông nước, các hang động với trầm tích độc đáo: Hang Mây (dài hơn 1 km), hang Vạng, hang Đại La, hang Vân với những nhũ đá lung linh được tạo nên qua hàng nghìn năm kiến tạo địa chất, và các điểm di tích lịch sử đền Trình, đền suối Tiên, phim trường Kong: Skull Island, hành cung Vũ Lâm.

Đến với Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống người Việt cổ, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết của danh thắng Tràng An, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của mảnh đất Hoa Lư ngàn lau, nơi kinh đô của Nhà nước Đại Cồ Việt từ 1050 năm về trước.

Lễ hội sẽ bắt đầu từ hôm nay và kéo dài đến hết ngày 30/5.

Lễ rước nước tưởng nhớ thánh Quý Minh đại vương
Điểm nhấn ở Lễ hội Tràng An 2018 là có các đoàn nghệ thuật trong khu vực ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tham dự
Ngay từ ngày đầu khai hỗi đã có hàng ngàn lượt du khách về tham quan
PHAN CẢNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận