Thứ tư, 23/10/2019 12:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ tướng Thái Lan họp khẩn về ô nhiễm không khí

30/09/2019, 18:34 (GMT+7)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa chủ trì cuộc họp khẩn, yêu cầu các cơ quan liên quan hành động đối phó nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

Người phát ngôn của chính phủ, ông Narumon Pinyosinwat cho biết, cuộc họp vừa diễn ra chiều nay (30/10), sau khi Cục Kiểm soát Ô nhiễm (PCD) báo cáo tình hình ô nhiễm không khí lên mức cao ở thủ đô Bangkok và 24 khu vực lân cận.

Thủ tướng Prayut Chan -o -cha yêu cầu các đơn vị khẩn cấp đối phó bụi mịn

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan đã liên tục viết trên tráng tweeter cá nhân khuyên mọi người mang mặt nạ khi ra ngoài, và yêu cầu các nhà máy và công trường xây dựng hợp tác để hạn chế khói bụi gây ô nhiễm.

Theo dữ liệu từ 33 trạm giám sát của PCD được đặt ở Bangkok cho thấy, nhiều địa điểm ở thủ đô đã bị ảnh hưởng bởi mức chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe người dân, dao động từ mức 40-78 microgam/m3 không khí, cao hơn mức an toàn 50 microgam/m3.

Nhiều nơi ở thủ đô Bangkok bị bao phủ bởi khói bụi độc hại

Cụ thể là tại các khu vực Bangkhuntien, Pathumwan, Thonburi, Wang Thonglang, Din Daeng, Samphanthawong, Phya Thai, Bang Rak, Sathorn, Bang Sue và Laksi.

Ông Pralong Damrongthai, tổng giám đốc PCD cho biết, mật độ bụi mịn PM 2.5 tại thủ đô hiện ở mức không lành mạnh kể từ sáng thứ Hai (30/9). Ông Pralong cũng cảnh báo các nhóm người dễ bị tổn thương phải ở trong nhà và đặc biệt lư ý đên các đối tương dễ bị tổn thương gồm trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già và những người mắc bệnh mãn tính.

KIM LONG (BKP, The Nation)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận