| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào

Thứ Tư 19/07/2017 , 08:24 (GMT+7)

Chiều 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

21-41-19_ttgtiepphochutichnuoclo_1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh

Hoan nghênh đồng chí Phankham Viphavanh dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào sang thăm Việt Nam tham dự các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, Thủ tướng đánh giá cao việc hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam -Lào 2017.

Đồng chí Phankham Viphavanh bày tỏ vui mừng và vinh dự sang Việt Nam dự các hoạt động kỷ niệm và trao tặng Huân chương Vàng Quốc gia và Huân chương Tự do hạng Nhất, phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước Lào cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Việt Nam; chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được tặng Huân chương Vàng Quốc gia Lào.

Trong thời gian qua, Lào đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ to lớn của Việt Nam, qua đó đạt nhiều thành tựu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Phankham Viphavanh nêu một ví dụ là hỗ trợ trong đào tạo nhân lực khi hiện nay, hơn 14.000 du học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam.

Đồng chí Phankham Viphavanh bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự giúp đỡ quý báu, kịp thời, hiệu quả của Việt Nam, trong đó có việc Việt Nam hỗ trợ Lào xây dựng trụ sở Quốc hội. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với Lào.

Nhấn mạnh tình cảm anh em thủy chung, trong sáng Việt Nam – Lào, đồng chí đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam đã đạt được. “Vị thế, uy tín của Việt Nam ngày càng nâng cao trên diễn đàn khu vực và quốc tế”, Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavanh nói. Đồng chí cho rằng những thành tựu của Việt Nam là niềm cổ vũ, động viên to lớn đối với Lào và mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm.

“Tôi rất hiểu tình cảm mà đồng chí dành cho Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ và cảm ơn những lời nói chân thành, thẳng thắn của đồng chí Phankham Viphavanh.

Về hỗ trợ Lào xây trụ sở Quốc hội, Thủ tướng cho rằng đây là công trình quan trọng, là một biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Lào. Việt Nam sẽ phối hợp thật tốt với phía Lào trong việc xây dựng công trình này.

Thủ tướng mong muốn hai bên tăng cường giáo dục thế hệ trẻ hai nước gìn giữ mối quan hệ Việt – Lào; đẩy mạnh giao lưu nhân dân, tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, gia tăng kim ngạch thương mại song phương. Mặc dù còn nhiều khó khăn, Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào, trong đó Thủ tướng nhấn mạnh việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nâng cao chất lượng đào tạo cho du học sinh Lào.

Cho rằng cả Việt Nam và Lào đều có chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội trong thời gian qua nhưng vẫn còn khó khăn, Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách pháp luật, cải cách hành chính để giải phóng sức sản xuất và có bước phát triển mới trong hội nhập quốc tế. Hai bên sẽ tiếp tục học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phát triển này.

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.