Thứ tư, 19/09/2018 05:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Ukraine đặt mục tiêu 1 năm để tái lập kiểm soát Donbas

22/10/2014, 08:43 (GMT+7)

"Putin đã thay đổi chiến thuật: Ông ta chỉ mong tình hình tồi tệ hơn đi ở Ukraine", ông Thủ tướng "tố cáo"./ Réo tên "Putin" ở sảnh đường Liên hợp quốc, Thủ tướng Ukraine khiến Nga giận dữ / Thủ tướng Ukraine: Putin còn thì Crimea chưa thể lấy lại được

Thủ tướng Ukraine đặt mục tiêu 1 năm để tái lập kiểm soát Donbas
Quân đội Ukraine đang bị tố cáo sử dụng bom chùm bị cấm theo công ước quốc tế khi họ tấn công vào Donetsk. (Ảnh: RIA Novosti)

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk cho biết Ukraine sẽ tái lập quyền kiểm soát Donbas (đông Ukraine) khi có đủ các khả năng để thực hiện điều này, Ukrinform đưa tin.

Người đứng đầu chính phủ Ukraine đã nói điều này trong một cuộc gặp gỡ với các sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học ở Lviv.

“Việc trở lại lại các vùng lãnh thổ mà quân 'khủng bố' kiểm soát là nhiệm vụ cần phải có thời gian hơn một năm để tiến hành, chúng ta sẽ trở lại khi chúng ta mạnh hơn,” ông Yatseniuk nói.

Theo ông thủ tướng, các thỏa thuận Minsk là một bước tiến tới hòa bình, là nỗ lực để chứng tỏ một sự giải quyết vấn đề một cách văn minh ở Donbas. Tuy nhiên, chúng ta chỉ "với được không khí". "Putin đã thay đổi chiến thuật: Ông ta chỉ mong tình hình tồi tệ hơn đi ở Ukraine và bất ổn tiếp tục xảy ra. Ông ta chỉ muốn thực hiện một kịch bản xấu xa bằng cách kích động bất ổn về xã hội, chính trị và kinh tế. Nhiệm vụ giờ đây là không để cho kẻ thù có cơ hội chia rẽ xã hội chúng ta".

Ông Yatseniuk nói, trở ngại lớn đối với việc trở lại “vùng nóng Donbas” là sự tổn thương nặng nề về tinh thần của những cư dân ở vùng đất này và sự tổn thương đó sẽ phải mất nhiều năm nữa mới hàn gắn được.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận