Chủ nhật, 24/06/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Ukraine phủ nhận xung đột ở miền Đông là "nội chiến"

14/09/2014, 08:18 (GMT+7)

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk phủ nhận rằng tình trạng bất ổn ở miền Đông là một cuộc "nội chiến".

Thủ tướng Ukraine phủ nhận xung đột ở miền Đông là nội chiến
Lính dù thuộc sư đoàn không quân 95 của Ukraine tham gia diễn tập quân sự ở vùng Zhytomyr, cách Kiev khoảng 150km ngày 11/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 13/9, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã miêu tả lệnh ngừng bắn ký kết hôm 5/9 giữa Kiev, lực lượng ly khai, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) chỉ là "bước đi đầu tiên" nhằm "chấm dứt một cuộc thảm sát" ở miền Đông nước này.

Ông Yatsenyuk cho rằng việc có một thỏa thuận song phương với Nga "không phải là ý tưởng hay nhất," đồng thời kêu gọi Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) đóng vai trò trực tiếp trong đàm phán hòa bình và đảm bảo độc lập, chủ quyền của Ukraine.

Ông nói: "Họ (người Nga) sẽ cao tay hơn chúng tôi. Ông Putin muốn một cuộc xung đột khác và kiểm soát khu vực chiến lược của chúng tôi."

Thủ tướng Yatsenyuk nhận định cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã khiến chính quyền Kiev không thể tiến hành những thay đổi thực sự, cũng như cải tổ chính trị, đối phó với khủng hoảng kinh tế và nạn tham nhũng ở địa phương. Tuy nhiên, ông cũng phủ nhận rằng tình trạng bất ổn ở miền Đông là một cuộc "nội chiến".

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận