Thứ sáu, 22/11/2019 02:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nước sạch nhiễm dầu thải

16/10/2019, 10:06 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nguồn nước sinh hoạt ở Hà Nội bị nhiễm dầu thải.

Người dân chờ lấy nước sạch trong đêm 15/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Cty CP đầu tư nước sạch sông Đà khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân khu vực trên.

Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để bảo đảm nguồn nước sạch.

Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Cty CP đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thủ tướng đề nghị các bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/10/2019.

Được biết, ngày 15/10, Cty nước sạch Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.

Thông báo cụ thể như sau: Cty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực nói trên, hoàn toàn miễn phí. Thời gian hỗ trợ 24/24h.

Để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng, Cty nước sạch Hà Nội cần sự phối hợp của tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý các tòa nhà cần đăng ký đầy đủ các thông tin.

Vì nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn do vậy công ty nước sạch Hà Nội sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký và Cty sẽ mở cửa 24/24h các nhà máy sản xuất nước sạch cụ thể bao gồm: Nhà máy nước Hạ Đình, Nhà máy nước Pháp Vân, Nhà máy nước Mai Dịch, Trạm cấp nước Quỳnh Mai, để người dân chủ động vào lấy nước sạch để sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Ngay sau khi có được số điện thoại mà phía Cty nước sạch Hà Nội cung cấp, người dân ở nhiều khu vực trong Hà Nội có nguồn nước sinh hoạt bị ảnh hưởng đã chủ động gọi Cty cung cấp nước sạch cho người dân.

Ngay trong đêm 15/10, Cty nước sạch Hà Nội đã điều nhiều xe téc có chứa nước sạch đến nhiều khu vực để hỗ trợ cấp nước sạch cho người dân.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận