Chủ nhật, 24/06/2018 08:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội làm đẹp "bộ mặt" đón Đại lễ

24/02/2010, 09:40 (GMT+7)

Theo đó, các trụ sở sẽ phải trang trí nơi làm việc cho sạch, đẹp; quảng cáo rao vặt phải được bóc xóa triệt để, tránh tái phạm...

Các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể TƯ, các Công ty và các cơ quan có trụ sở, nơi làm việc trên địa bàn TP Hà Nội phải tiến hành trang trí trụ sở, nơi làm việc cho sạch đẹp; chỉnh trang biển hiệu; bóc xóa, làm sạch quảng cáo rao vặt và có biện pháp giữ gìn không để tái phạm.

Thủ tướng vừa có yêu cầu như vậy nhằm để "bộ mặt" đô thị Thủ đô thực sự sạch đẹp trước Đại lễ và phục vụ các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. 

Đối với việc bóc xóa, làm sạch quảng cáo rao vặt và có biện pháp giữ gìn không để tái phạm - Thủ tướng yêu cầu cần tiến hành quyết liệt, thường xuyên báo cáo kết quả với Thủ tướng.

Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị nói trên và UBND TP Hà Nội vận động cán bộ, công nhân viên thực hiện phong trào cơ quan, đơn vị văn hóa tại nơi làm việc và thực hiện nếp sống văn hóa tại khu dân cư, tham gia chỉnh trang, dọn dẹp các tuyến phố, đường làng, ngõ xóm tại nơi sinh sống. Cùng với đó, vận động người dân trực tiếp tham gia việc dọn dẹp các tuyến đường, khu dân cư, khu vực công cộng, vườn hoa, công viên...

Bộ Giao thông vận tải có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với UBND TP Hà Nội thực hiện công tác chỉnh trang các tuyến đường do Bộ quản lý như: đường Bắc Thăng Long-Nội Bài, đường vành đai 3, đường Láng-Hòa Lạc, đường 32, quốc lộ 1, 1B, quốc lộ 5.

Đồng thời, cần chú ý bảo dưỡng, chỉnh trang các tuyến đường đến địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; các tuyến đường đến địa điểm tập trung phục vụ ăn, nghỉ của các đoàn khách quốc tế, trong nước, các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn phục vụ lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận