| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm giáo dục

Thứ Ba 02/04/2019 , 21:06 (GMT+7)

Các vi phạm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo ở một số địa phương như Hưng Yên, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng cần phải được xử lý nghiêm để làm gương, giữ kỷ cương phép nước.

* Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ đưa ra khỏi ngành

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Vụ việc học sinh lớp 9 hành hung bạn dã man ở Hưng Yên, cũng như nhiều vụ bạo lực học đường, những hành vi thiếu văn hóa đạo đức khác là đáng báo động. Bộ GD-DT trách nhiệm ra làm sao, các địa phương phải có biện pháp như thế nào, các đoàn thể, các cơ quan có chức năng trách nhiệm như thế nào trong vấn đề bạo lực học đường…

Thủ tướng yêu cầu làm rõ những nội dung này và xử lý các vi phạm theo Nghị định 80/2017/NĐ-CP về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường… Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các địa phương về quản lý giáo dục, đào tạo đối với các vi phạm, đề nghị các cơ quan báo chí nêu đúng, nêu đủ, không làm phức tạp tình hình.

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, đã có nhiều văn bản được ban hành về vấn đề này nhưng việc tổ chức thực hiện các văn bản chưa nghiêm. Gần đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành Chỉ thị, nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ đưa ra khỏi ngành. Bộ cũng đã có chương trình hành động cụ thể để thực hiện Nghị định 80 của Chính phủ, tuy nhiên, một số địa phương chưa sâu sát.

Xem thêm
Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.