Thứ ba, 19/06/2018 12:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thú vị xung quanh thành viên mới

16/07/2013, 09:46 (GMT+7)

Xung quanh việc thành viên mới của Hoàng gia chào đời có rất nhiều chuyện thú vị và thống kê vô cùng ấn tượng.

Con đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Catherine sẽ là người thừa hưởng ngai vàng Hoàng gia sau này. Xung quanh việc thành viên mới của Hoàng gia chào đời có rất nhiều chuyện thú vị và thống kê vô cùng ấn tượng.

>> Chuyện sinh nở ở Hoàng gia Anh

Chia sẻ may mắn cho những bé sinh cùng ngày

Theo thông tin từ Hoàng gia Anh, những đứa trẻ trên toàn Vương quốc sinh cùng ngày với con của Hoàng tử William sẽ nhận được một đồng xu bạc may mắn.

Bộ phận phụ trách đúc tiền của Hoàng gia công bố, đã có 2.013 đồng xu bạc may mắn được chế tạo, với hình tượng lá khiên Hoàng gia. Số tiền xu này sẽ được trao cho những đứa trẻ sinh cùng ngày với người thừa hưởng ngai vàng trong tương lai.

Ở Anh, việc đặt miếng bạc vào lòng bàn tay trẻ sơ sinh hoặc tặng những đồng xu bạc là nghi thức mang lại sức khỏe và tài sản cho chúng. Ông Shane Bissett, người chịu trách nhiệm sản xuất các đồng xu kỷ niệm nói, đây là hành động chia sẻ may mắn và hạnh phúc trong một ngày quan trọng của Hoàng gia với những bậc cha mẹ khác trong cả vương quốc.

Đúc tiền xu kỷ niệm được xem như một nét văn hóa của người Anh, trong mỗi sự kiện trọng đại thường có một loại tiền xu đặc biệt được phát hành. Năm ngoái, trong lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, một loại đồng xu đặc biệt, được sản xuất với số lượng hạn chế sẽ ra mắt người dân Anh.

Với trị giá 5 bảng Anh, trên đồng xu kỷ niệm này khắc hình ảnh Thánh George chiến đấu với rồng. Đây là bức họa nổi tiếng, được nhà điêu khắc người Italia Benedetto sáng tác từ năm 1817.

"Nhân vật" bị lãng quên

Trong khi cả nước Anh đang háo hức đón chờ thành viên với mới của Hoàng gia thì dường như có một "nhân vật" đang bị lãng quên. Đó là một thành viên đặc biệt của Hoàng gia Anh, từng được gọi là "đứa trẻ" của vợ chồng Công nương Catherine, chú chó cưng Lupo. Nhiều người đã tự hỏi, liệu điều gì sẽ xảy ra với Lupo sau khi em bé ra đời.

Vợ chồng Hoàng tử William và chú cún cưng Lupo

Lupo đã trở thành một thành viên của Hoàng gia Anh từ cuối năm 2012, nó là con của Ella, một chú chó trong gia đình Công nương Catherine. Lupo được xem như một món quà mà bố mẹ vợ tặng cho Hoàng tử William trong sinh nhật lần thứ 30 của anh năm ngoái và nhanh chóng chiếm được trái tim cặp vợ chồng trẻ cùng không ít người trên thế giới.

Thường xuyên xuất hiện trên các bức ảnh của William và Kate, Lupo cùng họ đến khắp mọi nơi, từ trong rừng cho đến bãi biển hay thậm chí là sân bóng polo, môn thể thao ưa thích của Hoàng tử. Lupo còn nổi tiếng đến nỗi, tạp chí Tatler chuyên về giới ăn chơi của Anh đã liệt kê nó vào vị trí thứ 50 trong danh sách "50 chàng trai hấp dẫn nhất nước Anh" trong tháng 1/2013.

Tuy nhiên, dù được cưng chiều, yêu quý đến đâu thì giờ đây, vợ chồng Hoàng tử William cũng không còn nhiều thời gian dành cho Lupo nữa.

Đã có nhiều lời đồn đoán xung quanh số phận của Lupo trong những ngày tới, tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng chú chó sẽ bắt đầu thích nghi với sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình. Thậm chí, Lupo sẽ trở thành một "vệ sĩ" vô cùng đắc lực cho em bé trong tương lai.

Chưa sinh ra nhưng đã là tỉ phú

Trong khi người Anh đang đếm từng giờ đến thời điểm Công nương Catherine vượt cạn thì một Cty tài chính toàn cầu đã tính toán và đưa ra dự đoán, con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử William sẽ được thừa hưởng lượng tài sản có giá trị lên đến 1 tỉ bảng.

Những tính toán dành cho thai nhi được dựa trên tài sản của những thành viên thế hệ trước của Hoàng gia như Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Theo thống kê của Cty tài chính này, hiện nay, tổng giá trị tài sản của Nữ hoàng Elizabeth II là 660 triệu bảng và sẽ tăng thêm từng năm, con số này của Thái tử Charles và Hoàng tử William lần lượt là 370 và 20 triệu bảng.

Con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử William sẽ là người thừa kế hợp pháp cho những tài sản này. Ước tính sợ bộ, đến thời điểm hiện tại em bé sẽ chắc chắn có một khoản tiền trị giá hơn 1 tỷ bảng dù chưa được sinh ra.

Dân Anh sẽ chi mạnh tay

Theo Trung tâm nghiên cứu bán lẻ Anh, người tiêu dùng trong nước sẽ chi khoảng 87 triệu bảng cho sự kiện thành viên mới của Hoàng gia chào đời. Trong báo cáo của tổ chức có trụ sở tại Nottingham này, việc "em bé Hoàng gia" chào đời sẽ đem lại lợi nhuận khoảng 243 triệu bảng cho các nhà kinh doanh, bán lẻ trong 2 tháng tới.

Đồng xu bạc may mắn dành cho những đứa trẻ sinh cùng ngày với thành viên mới của Hoàng gia

Giáo sư Joshua Bamfield, người đứng đầu trung tâm cho biết: “Người tiêu dùng sẽ chi 87 triệu bảng cho những lễ hội sau khi đứa trẻ ra đời, trong 2 tháng 7 và 8, người Anh sẽ bỏ ra khoảng 100 triệu bảng chi tiền thức ăn trong các bữa tiệc nhỏ và cuối cùng là khoảng 62 triệu bảng tiền rượu sẽ được cung cấp cho 4,8 triệu người uống rượu trên toàn quốc”.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bán lẻ Anh, chia sẻ, ở Anh, các sự kiện của Hoàng gia rất được quan tâm, người dân không bắt buộc phải tổ chức ăn mừng nhưng hầu như ai cũng muốn mở tiệc trong những dịp như vậy. Ông còn nói rằng, có thể các sự kiện này quan trong với Hoàng gia nhưng ở một số tầng lớp, đó là cái cớ rất tốt cho những bữa tiệc và thời gian vui vẻ bên người thân.

Trước đây, Trung tâm nghiên cứu bán lẻ Anh cũng đã từng thực hiện các thống kê về các sự kiện đình đám của Hoàng gia như đám cưới của Hoàng tử William với Công nương Catherine hay Lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II năm ngoái.

Giáo sư Bamfield thừa nhận, việc con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử William không "đình đám" bằng đám cưới của họ khi số tiền được chi ra trong buổi lễ long trọng đó được ước tính lên đến 500 triệu bảng.

Tuy nhiên, giáo sư cũng tiết lộ, so với các sự kiện trước đây, người dân Anh đã chi tiêu tiết kiệm hơn trong thời kỳ được cho là "thắt lưng buộc bụng" của chính phủ. Thay vì sâm panh và trứng cá muối, người dân đã chọn rượu vang và những thực phẩm rẻ tiền hơn.

HOÀNG LÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận