| Hotline: 0983.970.780

Thu vỏ chai đổi quà tết năm 2021 dự kiến gom được 720.000 vỏ

Chủ Nhật 17/01/2021 , 10:11 (GMT+7)

Tính đến nay chương trình “Thu vỏ chai - đổi quà tết” đã đi được chặng đường 10 năm, theo ước tính số lượng vỏ chai 3 cạnh sẽ tăng dần theo từng năm.

Tính đến nay chương trình 'Thu vỏ chai – đổi quà tết' của Công ty Tân Thành đã đi được chặng đường 10 năm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tính đến nay chương trình “Thu vỏ chai – đổi quà tết” của Công ty Tân Thành đã đi được chặng đường 10 năm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

“Thu vỏ chai - đổi quà tết” là hoạt động thường niên của Công ty TNHH Thương mại Tân Thành góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời bảo vệ sức khỏe và giữ gìn mỹ quan nông thôn, từ đó nhằm nâng cao ý thức người dân về việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp bằng việc thu gom vỏ chai 3 cạnh của công ty đã qua sử dụng.

Tính đến nay, chương trình “Thu vỏ chai– đổi quà tết” đã đi được chặng đường 10 năm, theo ước tính số lượng vỏ chai 3 cạnh sẽ tăng dần và được thu gom góp phần giảm thiểu lượng lớn rác thải ra môi trường xung quanh.

Từ năm đầu khi khởi động chương trình 2011 chỉ thu về hơn 10.500 vỏ chai tại 150 điểm thu đổi, đến nay trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dự kiến thu về 720.000 vỏ chai tại 600 điểm thu đổi tương đương gần 33 tấn rác thải, tất cả những vỏ chai này sẽ được mang đi tiêu hủy theo đúng quy định tiêu chuẩn về môi trường quốc tế.

Đây là con số không hề nhỏ khi mà chất lượng môi trường sống nông thôn ngày một đe dọa, rác thải nông nghiệp ngày một tăng cao. Thấy được ý nghĩa từ chương trình mang lại từ nhiều năm qua chương trình đã nhận được sự hưởng ứng từ quý bà con khắp mọi cũng như sự giúp đỡ tích cực từ các cơ quan ban ngành báo đài truyền thông góp phần làm cho “Thu vỏ chai - đổi quà tết” ngày càng phát triển.

Tại các điểm thu gom vỏ chai là nông dân, đại lý trong hệ thống công ty kết hợp trở thành cầu nối, tham gia làm điểm thu đổi đã rất tích cực thu gom tập kết sẵn các vỏ chai đã qua sử dụng hàng ngày để đến thời gian thu đổi nhận quà.

Với 15 vỏ chai bà con nhận 1kg đường tinh luyện, 25 vỏ chai nhận 1 bịch Omo 800gram, 250 vỏ chai nhận 1 thùng bia Tiger… Vì ý nghĩa thiết thực cùng bảo vệ môi trường mà chương trình mang lại, nhà nhà người người nhận thức bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta.

Hãy cùng Tân Thành tiếp tục hành động vì màu xanh của Nông Nghiệp vì môi trường trong lành trong cuộc sống chúng ta, chung tay hành động  “Thu vỏ chai - đổi quà tết”. “Hãy cùng chúng tôi hành động vì môi trường, vì nền nông nghiệp xanh và bền vững”.

Chương trình “Thu vỏ chai - đổi quà tết” chính thức khởi động trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với lịch trình như sau:

- Khu vực Miền Đông Tây Nguyên: Từ 18/1/2021 – 23/1/2021.

- Khu vực ĐBSCL: 25/1/2021 thu gom tại Cần Thơ.

- Ngày 26/1/2021 thu gom tại Kiên Giang (Bán đảo Cà Mau).

-  Ngày 27/1/2021 thu gom tại Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang.

- Ngày 28/1/2021 thu gom tại An Giang.

- Ngày 29/1/2021 thu gom tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh.

- Ngày 30/1/2021 thu gom tại Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá xoài thấp kỷ lục

Giá xoài thấp kỷ lục

Năm nay xoài rất trúng mùa nhưng từ trong Tết Nguyên đán đến nay, giá xoài ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm sâu đột ngột khiến nhiều nhà vườn lao đao.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi1

Theo các chuyên gia, nếu thực hiện thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới, nhà nước sẽ đỡ thất thu hàng vạn tỷ đồng, người dân thì vui vẻ khi nhường mặt bằng.

Không vì giá lúa cao mà vội xuống giống, phá vỡ lịch thời vụ

Không vì giá lúa cao mà vội xuống giống, phá vỡ lịch thời vụ

Giá lúa cao nên một số nơi nông dân vừa thu hoạch lúa đông xuân đã vội vàng xuống giống lúa xuân hè, phá vỡ lịch thời vụ, nguy cơ bùng phát dịch bệnh.