| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên - Huế: Tàu thuyền không được ra khơi từ ngày 26/12

Thứ Năm 26/12/2019 , 09:08 (GMT+7)

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát đi công điện tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá từ ngày (26/12).

13-24-19_tt-hue_keu_goi_tu_thuyen_ve_bo_tru_n_dm_bo_n_ton
Thừa Thiên - Huế kêu gọi tàu thuyền về bờ trú ẩn, đảm bảo an toàn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu bão Phanfone (có khả năng thành bão số 8), từ ngày 28/12 trên đất liền tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to; vùng biển Đông biển động rất mạnh, cần đề phòng dông lốc tố và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu bão Phanfone, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thị xã và TP. Huế thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 8, để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Dự kiến, vụ Đông Xuân 2019-2020 toàn tỉnh sẽ đưa vào gieo trồng hơn 28.000 ha lúa. Bà con nông dân ở các địa phương đang làm đất, một số diện tích đã được gieo sạ.

Do vậy, trước sự ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu bão Phanfone, các địa phương cần có phương án chủ động tiêu úng bảo vệ sản xuất vụ đông xuân năm nay. Ngoài ra, chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông có phương án khơi thông dòng chảy; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.