Thứ tư, 21/08/2019 01:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên – Huế: Thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX

10/09/2018, 10:05 (GMT+7)

Cán bộ trẻ không quá 35 tuổi đối với nữ, không quá 40 tuổi đối với nam; Có đơn tình nguyện và cam kết về làm việc tại HTX trong thời gian tối thiểu 3 năm (đủ 36 tháng)...

19-31-48_tt_hue_du_cn_bo_tre_tot_nghiep_dh_cd_ve_lm_viec_ti_htxnn
Cán bộ trẻ, có năng lực sẽ thúc đẩy HTX phát triển

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp cũng như tạo môi trường làm việc tốt, để cán bộ trẻ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ có cơ hội phát triển…, ngày 6/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp ĐH, CĐ về làm việc có thời hạn ở HTX nông nghiệp giai đoạn 2018-2020.

Kế hoạch nêu rõ, các cán bộ trẻ tốt nghiệp ĐH được lựa chọn thí điểm về công tác tại các HTX nông nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau: Có phẩm chất đạo đức tốt; có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo và đảm bảo sức khỏe theo quy định.

Cán bộ trẻ không quá 35 tuổi đối với nữ, không quá 40 tuổi đối với nam; Có đơn tình nguyện và cam kết về làm việc tại HTX trong thời gian tối thiểu 3 năm (đủ 36 tháng); Ưu tiên cán bộ trẻ là con em thành viên HTX, sống tại địa phương; người được HTX gửi hoặc cử đi đào tạo và đạt trình độ từ CĐ, ĐH trở lên theo quy định của pháp luật.

Kế hoạch cũng nêu về trình tự tuyển chọn cán bộ trẻ; quyền lợi của HTX và cán bộ thực hiện thí điểm; trách nhiệm của HTX và cán bộ thực hiện thí điểm. Trong đó, đáng chú ý là quyền lợi của cán bộ trẻ về công tác tại HTX như: Được tham gia làm việc, cống hiến, đóng góp vào sự phát triển của HTX. Được ký hợp đồng lao động và hưởng lương hàng tháng từ ngân sách hỗ trợ với mức lương tối thiểu vùng. Được đóng BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật. Được HTX xem xét, hỗ trợ thêm một phần thu nhập từ nguồn lợi nhuận trong sản xuất kinh doanh của đơn vị trên cơ sở đóng góp của cá nhân cho hợp tác xã.

Ngoài ra, trong thời gian công tác tại HTX (36 tháng) nếu có thành tích xuất sắc và đáp ứng các điều kiện, được HTX xem xét bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý và góp vốn vào HTX theo quy định. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, ưu tiên bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách để hỗ trợ triển khai thực hiện các mô hình, phương án, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh do cán bộ trẻ đề xuất nhằm củng cố, phát triển HTX nơi công tác.

MINH TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận