Chủ nhật, 20/10/2019 03:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên - Huế: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước hiên nhà người dân

22/09/2019, 17:50 (GMT+7)

Một bé trai sơ sinh nặng 3,5kg, còn nguyên dây rốn được phát hiện bỏ rơi trước hiên nhà một người dân ở Thừa Thiên - Huế.

Sau khi được phát hiện và chăm sóc sức khỏe cháu bé hiện đang ổn định.

Ngày 22/9, ông Đoàn Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, một người dân trên địa bà vừa phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước hiên nhà .

Theo đó, vào khoảng 7h10 cùng ngày, anh Khánh (trú thôn Hòa Đức, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bất ngờ phát hiện cái giỏ bên trong một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bỏ lại ở trước hiên nhà. Anh Khánh đã đưa cháu bé vào nhà chăm sóc và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương ngay sau đó.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành lập biên bản vụ việc, đồng thời, đưa cháu bé đến trạm y tế xã để cắt dây rốn và chăm sóc sức khỏe cho bé trai này.

Theo ông Đoàn Văn Quốc, bé trai này nặng 3,5kg, hiện sức khỏe cháu bé đang ổn định và địa phương đang tạm giao cho người đầu tiên phát hiện sự việc được chăm sóc cháu bé và giao trạm y tế xã trực tiếp kiểm tra, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cháu.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận