Thứ bảy, 19/10/2019 05:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên - Huế: Cho thôi chức Bí thư chỉ đạo hủy hoại cây lâm nghiệp của dân

03/10/2019, 19:55 (GMT+7)

Huyện ủy Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) vừa có quyết định cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân đối với ông Trần Văn Cân, sau khi để xảy sự việc chỉ đạo người thân hủy hoại cây trồng người dân gây bức xúc dư luận.

Chiều nay 3/10, thông tin từ Huyện ủy Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, lãnh đạo Huyện ủy vừa quyết định cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân đối với Trần Văn Cân, người được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xác định có hành vi chỉ đạo người thân 'gọt chết' cây lâm nghiệp của dân trên địa bàn.

Ông Trần Văn Cân.

Trước đó, sau khi dư luận lên tiếng, báo chí phản ánh về việc ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân đã chỉ đạo người thân phá hoại nhiều cây của một hộ dân trồng cạnh khu rừng cao su của ông. Nhận được phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và có báo cáo xác định ông Cân là người trực tiếp chỉ đạo người làm thuê dùng rựa hủy hoại cây trồng của hộ có rừng lân cận.

Nhiều cây keo tràm của người dân bị ông Cân chỉ đạo người thân dùng rựa cạo vỏ.

Cùng thời điểm này, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cũng đã ban hành quyết định tổ chức thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai tại xã Phong Xuân .

Sau đó, ông Trần Văn Cân đã chủ động viết đơn gửi lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền xin thôi chức Bí thư Đảng ủy xã với lý do sức khỏe không đảm bảo để công tác.

Qua xem xét đơn của ông Cân, Huyện ủy Phong Điền đã quyết định cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân đối với ông này và điều động ông Lê Hoàng Linh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) huyện giữ chức vụ thay ông Cân.

Hiện, ông Cân vẫn tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND xã Phong Xuân.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận