Thứ tư, 21/08/2019 01:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên - Huế điều chỉnh dự án nhà lưu niệm nhà thơ Tố Hữu

28/12/2018, 14:21 (GMT+7)

Ông Hoàng Ngọc Khanh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trả lời thư của gia đình nhà thơ Tố Hữu, trong đó nêu rõ: “Sau khi nhận được thư đề nghị của gia đình, UBND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Quảng Điền rà soát tổng thể dự án, xem xét thảo luận, cân nhắc các nội dung liên quan".

Trên cơ sở ý kiến các đơn vị, UBND tỉnh đã thống nhất sẽ tiến hành điều chỉnh dự án về tên gọi, mục tiêu và quy mô một số hạng mục để thực hiện phù hợp với điều kiện tại địa phương, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của gia đình.

Về tổng thể, dự án được đổi tên thành "Công viên văn hóa và nhà lưu niệm Tố Hữu" và quy hoạch, triển khai xây dựng thành một không gian văn hóa mở, trong đó có hạng mục nhà thờ, nhà trưng bày, chòi thơ kết hợp với các hạng mục hạ tầng có chức năng của một khu công viên văn hóa. Việc điều chỉnh dự án với các nội dung trên ngoài việc đảm bảo mục tiêu ban đầu là tôn tạo Nhà lưu niệm nhà thơ Tố Hữu, còn góp phần hình thành thêm thiết chế văn hóa mới phục vụ cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu, tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền với tổng mức đầu tư dự kiến 28 tỷ đồng.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận