Thứ tư, 16/10/2019 06:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên - Huế: Đưa vào diện quản lý người đàn ông thường xuyên bạo hành vợ

03/10/2019, 14:00 (GMT+7)

Ngày 3/10, Công an thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dương Có (SN 1969, trú tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền) về hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình.

Chị Nguyễn Thị G. nghẹn ngào kể việc bị chồng bạo hành trong thời gian dài

Theo đó, ông Dương Có xử bị phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 49, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Cùng đó, đối tượng này còn bị Cơ quan công an đưa vào diện quản lý, giáo dục tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị G (SN 1968, vợ ông Dương Có) nạn nhân bị chồng bạo hành cho biết: Nhiều năm trước ông Có mắc bệnh và chỉ nằm ở nhà, không thể làm được gì. Sau khi khỏi bệnh, ông Có bắt đầu đi phụ thợ hồ tiền bạc kiếm được ông Có dùng để rượu, chè và đánh lô đề.

“Gần đây, thấy ông say lướt khướt khi về nhà đòi tiền tôi, tôi nói không có thì bị ông ấy đánh đập mắng chửi tôi rồi lấy xích khóa chân tôi vào cột hiên nhà. Sau khi được Công an đến giải tôi chạy thoát về nhà mẹ đẻ nhưng ông áy vẫn còn hù dọa sẽ giết chết tôi nên tôi không dám trở về nhà. Tôi mong các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý để tôi có thể trở về nhà làm ruộng vườn nuôi con cái ăn học”, bà G. nghẹn ngào kể lại.

Được biết, trước đó Công an thị trấn Phong Điền cũng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Dương Có số tiền 1.250.000 đồng về hành vi đánh đập, gây thương tích cho thành viên gia đình và xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây ồn ào trong khu dân cư.

Như NNVN thông tin trước đó, trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh một người phụ nữ bị chồng xích 2 chân vào cột nhà khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng huyện Phong Điền đã vào cuộc xác minh. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị G. (SN 1970, trú ở tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền). Sau đó, chị G. được giải cứu và cùng con gái út đang học lớp 5 đi lánh nạn tại một địa điểm an toàn tại TP Huế.

Theo Công an thị trấn Phong Điền, nếu thời gian tới đối tượng Dương Có tiếp tục có hành vi bạo hành, đánh đập vợ con thì Cơ quan công an sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận