Chủ nhật, 20/10/2019 09:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên - Huế: Không thả bóng bay ngày khai giảng

30/08/2019, 09:16 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019-2020.

Ảnh minh họa.

Theo đó, các đơn vị giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm lớp dặn dò học sinh các nội dung liên quan đến ngày khai giảng như thời gian tập trung, trang phục... tuyệt đối không tập trung học sinh để tổ chức khai giảng thử trước ngày khai giảng.

Để đẩy mạnh trở thành việc làm thường xuyên về "Ngày Chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", các trường ngoài việc tổ chức làm vệ sinh môi trường và tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường cần thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Khẩu hiệu chào mừng và phong sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…), tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex (là vật liệu có thành phần chính là chất liệu nhựa - PVC) hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

Không tổ chức cho học sinh thả bong bóng bay, tùy theo điều kiện từng trường mà có hình thức chào đón năm học mới phù hợp, sáng tạo. Chẳng hạn như cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu,..

Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế cũng khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông nhằm giáo dục các em ý thức về bảo vệ môi trường ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

VÕ TỨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận