Thứ bảy, 23/06/2018 08:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thừa Thiên - Huế: Nhiều người nhập viện vì rắn lục đuôi đỏ

01/12/2014, 09:02 (GMT+7)

Sáng 30/11, BS. Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện T.Ư Huế) cho biết, từ tháng 10 cho đến nay có 16 trường hợp bệnh nhân (BN) nhập viện tại khoa này do rắn cắn./ Rắn lục đuôi đỏ liên tiếp cắn người

Thừa Thiên - Huế: Nhiều người nhập viện vì rắn lục đuôi đỏ
BS. Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu kiểm tra sức khỏe anh Quang

Trong đó, có 9 trường hợp BN trú tại thị xã Hương Thủy bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Hai trường hợp nhập viện gần đây nhất là anh Võ Văn Đằng (trú tổ 16 phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) và BN Hoàng Mạnh Quang (30 tuổi quê ở tỉnh Quảng Bình, công tác tại Kho đạn 890 ở thị trấn Phú Bài). Cả hai người này cùng nhập viện ngày 27/11 và đều bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở tay.

Anh Hoàng Mạnh Quang kể lại: “Sáng 27/11 đơn vị cử đi phát quang chống cháy trong đơn vị, làm được 15 phút thì nghe có tiếng cạch một cái, nhìn lại thấy máu ra ở tay, có cảm giác như bị cây đâm vào. Sau đó lấy lẽ cây ra thì thấy con rắn lục xanh đuôi đỏ nằm dưới cán dao.” Ngay sau đó, những người trong đơn vị đã đưa anh Quang lên Bệnh viện Quân y 208 điều trị, sau đó được chuyển qua Bệnh viện T.Ư.

BS. Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết: “Rắn lục đuôi đỏ nó cũng giống như các chủng loại rắn lục bình thường, sau khi cắn BN xuất hiện tình trạng đau nhức, sau đó sưng nề. Nếu nặng thì rối loạn chức năng đông máu nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, cần nhanh chóng đưa BN tới cơ sở y tế để truyền huyết thanh đơn dòng, huyết thanh kháng độc rắn”.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận