Thứ năm, 25/04/2019 12:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thừa Thiên Huế sản xuất giống tu hài

26/07/2010, 09:40 (GMT+7)

Ông Đặng Đình Dũng, Giám đốc Trung tâm sản xuất giống nước lợ - mặn tỉnh TT - Huế cho biết, đơn vị tiếp nhận thành công kỹ thuật sản xuất giống tu hài...

Ông Đặng Đình Dũng, Giám đốc Trung tâm sản xuất giống nước lợ - mặn tỉnh TT - Huế cho biết, đơn vị tiếp nhận thành công kỹ thuật sản xuất giống tu hài từ viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản I. Giống tu hài từ lâu chỉ sản xuất và nuôi tại vùng biển Hải Phòng và Quảng Ninh.

Qua sáu tháng đầu năm 2010, Viện I và Trung tâm đã cho đẻ và ương nuôi được 13,3 triệu con giống tu hài với doanh thu ước đạt gần 4 tỉ đồng. Trung tâm cũng đang thả nuôi trên 5 ngàn con tu hài cấp 2 tại vùng biển xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc) để thử nghiệm, hiện đang phát triển tốt.

TT - Huế được xem là có môi trường, nguồn nước biển, khí hậu và điều kiện tự nhiên có thể phát triển tốt loại giống này. So với nuôi tôm sú, ốc hương, tu hài có nhiều đặc tính ưu việt, nuôi thương phẩm không phải cho ăn, sản xuất giống chi phí thấp. Thức ăn chủ yếu là thực vật phù du và mùn bã hữu cơ có sẵn trong môi trường nước biển nên nuôi tu hài góp phần cải thiện môi trường sinh thái. Người dân có thể nuôi xen ghép tu hài với ngọc trai.

TRÍ ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận