Thứ sáu, 22/06/2018 02:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thừa Thiên- Huế: Ứng thí trên đôi nạng

06/07/2011, 10:33 (GMT+7)

Hòa chung vào dòng thí sinh đến với đợt 1 kỳ thi đại học tại hội đồng thi Khoa Du lịch có 2 thí sinh đặc biệt, đó là thí sinh Trương Đảnh (TT- Huế) và Dương Ngọc Cương (Quảng Bình) cùng dự thi vào ngành Tin học viễn thông, Trường ĐH Khoa học Huế.

Em Trương Đảnh (trú tại phường An Cựu, TP Huế) bị tật từ nhỏ nên đôi chân của em bị teo tóp lại, suốt 12 năm học THPT em “làm bạn” với đôi nạng cùng với ước mơ một ngày nào đó có thể đến với giảng đường đai học. Còn em Dương Ngọc Cương cho biết, cách đây hơn một năm, em bị tai nạn giao thông phải cắt chân phải lên quá gối, đến gần ngày thi ba em đã phải bỏ mọi công việc dở dang ở Quảng Bình để khăn khói vào Huế đưa em đi thi. 

61 tuổi vẫn... lai kinh

Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Minh (61 tuổi), trú tại phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.). Ông Minh đăng ký thi vào ngành Vật lý, Trường ĐH Khoa học Huế. Ông Minh cho biết, từ sáng sớm ngày 4/7 ông đã chạy xe máy từ TP. Đông Hà vào Huế để ứng thí với vài trăm nghìn đồng “lận lưng” làm kinh phí. Đây là lần thứ 3 ông vào Huế thi đại học sau 2 lần trước “trượt vỏ chuối”. Mặc dù gia đình, bạn bè không mấy ủng hộ ông thi đợt này vì lý do sức khỏe, điều kiện kinh tế nhưng năm nay ông quyết vào được giảng đường đại học.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận