Thứ ba, 18/06/2019 07:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thực cảnh 'Ký ức Hội An' nhận hai kỷ lục

22/03/2018, 07:45 (GMT+7)

Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công nhận: “Sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam”và “Chương trình biểu diễn nghệ thuật thường nhật có số lượng diễn viên tham gia đông nhất".

12-59-16_tro_bng_ky_luc_
Trao bằng kỷ lục thực cảnh “Ký ức Hội An”

Ngày 18/3, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” chính thức được ra mắt khán giả.

Với thông điệp “Một ngày Hội An – Trăm năm hoài cổ”, dòng thời gian 400 năm lịch sử của mảnh đất Hội An được cô đọng trong 60 phút bằng ngôn ngữ ước lệ của nghệ thuật múa kết hợp với ánh sáng và âm nhạc, chương trình biểu diễn thực cảnh ký ức Hội An là con thuyền lớn đưa khán giả cập bến thương cảng Hội An thế kỷ 16 – 17 để chứng kiến những thăng trầm của phố Hội.

Không gian biểu diễn trải rộng 25.000 m2 bao gồm những công trình kiến trúc đặc trưng phố Hội, thuyền bè, sông nước và hệ thống âm thanh, hiệu ứng ánh sáng tối tân phục vụ cho biểu diễn. Các điển tích tình yêu, các câu chuyện thời cuộc được kể bởi nghệ thuật biểu diễn đỉnh cao của gần 500 diễn viên. Mỗi suất diễn “Ký ức Hội An” sẽ phục vụ khoảng 3.300 khán giả là du khách trong và ngoài nước.

Không chỉ dừng lại ở không gian kiến trúc, các chương trình minishow tương tác trực tiếp với khán giả sẽ khắc sâu cảm xúc về một không gian xưa cũ với các câu chuyện gắn với lịch sử Hội An như: Đám cưới Công chúa Ngọc Hoa, Khu rừng hạnh phúc, chuyện tình Bà chúa Tằm Tang, Trại Hò đánh hổ…

12-59-16_cnh_ton 12-59-16_xedp
Thực cảnh “Ký ức Hội An”

“Ký ức Hội An” được kỳ vọng sẽ là những bổ sung mang tính dấu ấn vào quỹ “đặc sản du lịch” phố Hội, góp phần gia tăng thời gian trải nghiệm và mức chi tiêu của du khách tại Hội An. Bên cạnh đó, Công viên văn hóa Ấn tượng Hội An và các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ là một “bảo tàng sống” ý nghĩa cho văn hóa - lịch sử của vùng đất di sản thế giới trong thời gian tới.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận