Thứ hai, 26/08/2019 07:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thúc đẩy đầu tư tư nhân xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm

29/01/2018, 07:30 (GMT+7)

Nhân sự kiện Festival Nhật Bản – Việt Nam (JVF) lần thứ 5 tại TP.HCM (diễn ra từ 26 đến 28/1), Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Nỗ lực của JICA trong Đối thoại hợp tác Nông nghiệp Nhật Bản - Việt Nam: Hướng tới thúc đẩy đầu tư tư nhân để xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm”.

Mục đích của hội thảo nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh và cải thiện cuộc sống của các hộ nông dân; Đào tạo đội ngũ kinh doanh nông nghiệp gánh vác trọng trách của một nền nông nghiệp có sứ mệnh hết sức quan trong trong đời sống nhân dân; Xây dựng nền tảng hướng đến đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn và thu nhập cao cho nông dân, gắn với bảo vệ môi trường.

Theo các chuyên gia, nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Hơn nữa, trong bối cảnh mức thu nhập và sức mua trong nước cũng như của các quốc gia trong khu vực tăng cao, tiêu dùng nội địa ngày càng lớn và dự đoán còn tăng hơn nữa trong tương lai, các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn trong lĩnh vực gia công đến phân phối sản phẩm. Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA cũng tăng cường hỗ trợ theo hình thức hợp tác công- tư nhằm xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm ở Việt Nam.

Hội thảo lần này là nơi gặp gỡ giữa các cơ quan chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, các doanh nghiệp, đoàn thể và các cá nhân có mối quan tâm tới nền nông nghiệp Việt Nam. Theo đó, với sự tham gia của các đại diện thuộc cơ quan chính phủ, doanh nghiệp tư nhân hai nước, doanh nghiệp- hiệp hội nông nghiệp Nhật Bản đã trình bày về những kinh nghiệm trong hoạt động nông nghiệp, đồng thời chia sẻ về phương pháp tiên tiến áp dụng trong nông nghiệp.

KL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận