Thứ tư, 15/08/2018 08:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch SXH

20/09/2010, 09:49 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết.

* Thành lập Ban chỉ đạo chống dịch trong 24 giờ

* 42 người đã tử vong

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH). Theo đó, khi phát hiện có dịch, phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động lực lượng của cả hệ thống chính trị và áp dụng đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng, chống dịch.

Bộ Y tế phải hướng dẫn, đôn đốc các địa phương khẩn trương dập tắt ngay các ổ dịch, kiên quyết không để dịch lây lan rộng, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện điều trị và giường bệnh, tổ chức tốt phân loại bệnh nhân, phân tuyến điều trị để kịp thời tiếp nhận điều trị bệnh nhân sớm, ngăn chặn biến chứng và tử vong. Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ GD-ĐT huy động học sinh tham gia diệt muỗi ở gia đình và cộng đồng; Bộ TT-TT chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền phổ biến về công tác phòng, chống dịch bệnh để mọi người dân nhận thức đúng, đủ về nguy cơ và tác hại của dịch bệnh; nghiêm cấm đưa tin thiếu chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, trong vòng 24 giờ, kể từ khi có công bố dịch của người có thẩm quyền, Ban Chỉ đạo chống dịch các cấp phải được thành lập.

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, trong cả nước có 55.430 người bị SXH, trong đó 42 người đã tử vong. Hiện nay, SXH đang có nguy cơ lây lan rộng tại 1 số tỉnh:  Thừa Thiên - Huế, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Quảng Bình, Quảng Trị.

V. NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận