Thứ tư, 19/12/2018 03:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thực hư gạo “lạ”: Bộ Y tế đã vào cuộc

05/04/2012, 09:49 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm từ mẫu gạo thu được từ chính địa chỉ mà nhân vật Mạnh cung cấp đã mua, cơ quan chức năng chưa phát hiện gì cả.

Hôm qua 4/4, phóng viên NNVN đã cung cấp cho ông Phùng Hữu Hào, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Bộ NN-PTNT một số mẫu gạo đang bị nghi là “lạ” mà phóng viên có được trong ngày 3/4.

>> Ba giờ truy tìm gạo “lạ” >> Kiểm tra đại lý bị nghi bán gạo giả >> Gạo nghi giả xuất hiện ở Hà Nội

Theo ông Hào, cảm quan những hạt gạo rất giống gạo bình thường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ làm rõ các thành phần có trong hạt gạo trong thời gian ngắn nhất (chỉ 2-3 ngày) bởi những chất “độc” giả sử có trong hạt gạo cũng rất dễ phát hiện. Ông Hào đề nghị nên có nhiều cơ quan cùng tham gia nghiên cứu để kết quả được chính xác. Và, quan trọng là sớm có câu trả lời nhằm giải tỏa những bức xúc, lo lắng của người dân.

Một nguồn tin riêng cho biết, hôm qua 4/4, đoàn thanh tra của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đã xuống phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai lấy thông tin để làm rõ mọi nghi vấn xung quanh gạo “lạ” mà báo chí phản ánh trong hai ngày nay.

Ngoài ra, ông Trương Quang Hoài Nam, Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công thương cũng cho hay, Cục không đứng ngoài cuộc vụ này và đã xuống tận địa bàn để làm rõ sớm trấn an dư luận. Tuy nhiên, kết quả thu được từ chính địa chỉ mà nhân vật Mạnh cung cấp đã mua gạo, cơ quan chức năng chưa phát hiện gì cả.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận