Thứ sáu, 26/04/2019 06:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thực hư kiểu chữa ung thư bằng cách thổi

16/04/2015, 08:25 (GMT+7)

Không chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc, mà ở đây có kiểu chữa rất kỳ lạ: Dùng mồm thổi trực tiếp vào chỗ bị bệnh...

Thực hư kiểu chữa ung thư bằng cách thổi
"Thầy" Năm đang... thổi bệnh

Hàng ngày có cả trăm người dân khắp nơi trong và ngoài tỉnh An Giang ồ ạt kéo về nhà “thầy" Năm để nhờ chữa bệnh

Thổi hơi chữa bách bệnh

Ghé nhà "thầy" Năm đúng vào ngày rằm nên chúng tôi không tận mắt chứng kiến kiểu chữa bệnh, nhưng quan sát quanh nhà thì thấy có vài chục người nằm võng chờ đến buổi chiều. Bà Nguyễn Thị Nhợ (vợ "thầy" Năm ở xã Khánh Bình, huyện An Phú) cho biết: Nghề này là cha truyền con nối. Ba chồng bà từng thổi trị bệnh cho nhiều người trong vùng. Giờ đây chồng bà được “chân truyền” nên chữa được nhiều bệnh hơn.

Chị Huyền, người dân gần nhà bà Nhợ giải thích, ban đầu họ cũng không tin nhưng giờ thấy ông ấy đã trị giúp hàng trăm người khỏi bệnh nên tin. “Đầu tiên nghe nói thì ai đâu có tin, nhưng đến nay thấy nhiều người bệnh nặng đến đây rồi thời gian sau họ về vui vẻ thì tôi đã tin rồi”, chị Huyền nói.

08-21-49_6 Đau chỗ nào "thầy" Năm thổi chỗ đó

08-21-49_4 08-21-49_3 Ngón nghề nhuần nhuyễn của "thầy" là... thổi

Tuy nhiên, không phải ai đến đây "thầy" thổi là hết bệnh liền, có người còn trị bệnh cả tháng trời nên phải đem theo đồ đạc rồi ngủ lại để tiện cho việc “thổi bệnh”. “Chồng tôi đâu có chữa bệnh gì đâu, ai đến đây nhờ thì ổng thổi cho, hết thì làm tiếp. Hầu như bệnh nào bác sĩ bó tay là ổng chữa được hết!?”, bà Nhợ khoe.

Bà Trang, quê ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) kể, bà bị nổi mụt u rất lớn ở hai tuyến vú nhưng điều trị ở BV Đại học Dược TP.HCM, BV Ung bướu..., nhưng không khỏi nên nghe theo bà con đến đây trị bệnh gần một tháng rồi, giờ đã khỏe hơn trước rất nhiều. “Vài ngày nữa chắc về ăn mừng. Tôi vui lắm chú ơi vì lúc trước bị bệnh này khó chịu mà tốn tiền không khỏi, giờ hết bệnh mừng lắm”, bà Trang nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, "thầy" Năm tên thật là Nguyễn Văn Danh, 55 tuổi, có thói quen ở trần suốt ngày và đi chân đất. Ông hành nghề này gần 20 năm, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng ông vẫn làm. Sau nhiều lần tìm cơ hội tận mắt xem "thầy" chữa bệnh thế nào, thì đến trưa 8/4/2015, chúng tôi mới được chứng kiến. Tuy buổi trưa trời nắng chói chang nhưng dòng người cứ un ùn kéo về nhà "thầy". Tất cả các con bệnh đến đây ai cũng phải cởi trần như nhộng để "thầy" thổi bệnh. Bệnh chỗ nào thổi ngay chỗ đó. Điều đặc biệt là mỗi nơi ông thổi có ba hơi.

08-21-49_5 Ông Hùng nói nhờ thổi và uống nước này nên bệnh ông đã giảm rất nhiều không cần phẫu thuật nữa

Việc thổi này được thực hiện công khai trước mặt nhiều người bệnh khác. Nhiều phụ nữ bị bệnh ung thư tuyến vú, ông cũng vạch áo lên thổi ngay chỗ đó!. Và các bệnh khác cũng thế. Có người mắc cỡ thì được thầy trấn an: “Mình bệnh thì có gì đâu mà ngại, cứ nằm xuống để thổi cho xong”.

Sau khi được thổi thì ai muốn xức thuốc thì ông xức vào các vị trí đó. Thuốc của ông gồm có: Nang mực phơi khô, long phiến long não, thạch cao và hai vị thuốc bắc là châu thần, son tàu. Nếu các loại này kết hợp với nước thì xức lên người, còn loại khô thì ông dùng ống hút thổi vào lổ mũi của người bệnh để trị bệnh viêm xoang. Sau đó, người bệnh mua một chai nước suối (do vợ ông bán) để người bệnh uống cho mau hết. Hàng ngày có trên 100 người ở khắp nơi trong khu vực ĐBSCL đến chữa bệnh.

Khi hỏi về giấy phép chữa bệnh, "thầy" Năm trả lời tỉnh bơ: “Mấy anh thấy rồi đó, tui đâu có cho ai uống thuốc, tui đâu có chữa bệnh gì đâu, ai đến nhờ thì tui chữa, hết thì tiếp, không thì thôi. Tui đâu có làm gì đâu mà chết người”, ông Danh khẳng định.

Chính quyền nói gì?

Ông Trình Minh Tụ, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình xác nhận: Ông Danh đã chữa bệnh rất lâu. Hàng ngày có cả trăm người đến chữa bệnh và ngủ qua đêm nên địa phương cũng thường xuyên kiểm tra hành chính và nhắc nhở bà con, vì đây là khu vực biên giới giáp Campuchia. “Do bà con quá mê tín nên kéo đến đông đúc gây bức xúc ở địa phương. Còn việc trị bệnh khỏi hay không với số lượng bao nhiêu thì xã chưa nắm được. Các loại thuốc đó thì tôi biết nhưng nghe nói chỉ làm mát thôi, không hết bệnh ung thư đâu!”, ông Tụ nói.

08-21-49_1 Rất đông người bệnh từ nơi xa đến nhờ "thầy" Năm... thổi

Còn ông Đặng Quang Niên, Trưởng phòng Y tế huyện An Phú khẳng định: Chữa bệnh bằng cách này thì đúng là kỳ lạ. Việc làm của ông Danh chỉ là giúp trị lở loét hay làm mát da thôi. “Tôi khẳng định thang thuốc đó không thể nào chữa hết bệnh ung thư được. Việc thổi hơi mà trị bệnh rõ ràng là phản khoa học, không có cơ sở”, ông Niên nói.

ANH THƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận