Thứ hai, 10/12/2018 10:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thực phẩm nhiều muối nên hạn chế ăn

15/11/2012, 13:17 (GMT+7)

Theo Hiệp hội Tim Mỹ (AHA) và Hiệp hội Đột quị Mỹ (ASA), một người chỉ nên tiêu thụ tối đa 1.500 mg muối/ngày, nhưng hầu hết chúng ta đều dùng muối vượt quá số lượng được khuyến cáo.

Theo Hiệp hội Tim Mỹ (AHA) và Hiệp hội Đột quị Mỹ (ASA), một người chỉ nên tiêu thụ tối đa 1.500 mg muối/ngày, nhưng hầu hết chúng ta đều dùng muối vượt quá số lượng được khuyến cáo. Các loại thực phẩm chứa nhiều muối sau đây nên hạn chế dùng:

- Bánh mì (dạng cắt lát hoặc ổ nhỏ): Một lát bánh mì chứa khoảng 230 mg muối, nên rất nguy hại nếu bạn ăn bánh mì trong mỗi bữa ăn.

- Thịt nguội và thịt xông khói: Loại thực phẩm này thường chứa nhiều muối. Ví dụ, một phần thức ăn nhanh với thịt nguội hoặc thịt xông khói có thể chứa tới 1.050 mg muối.

- Bánh pizza: Một miếng bánh pizza chứa khoảng 760 mg muối. Vì vậy, ăn 2 bánh pizza đồng nghĩa với bạn đã có đủ lượng muối cần thiết cho một ngày.

- Thịt gia cầm đóng gói: Một phần gà tẩm bột đông lạnh thường chứa khoảng 600 mg muối, trong khi một phần thịt gà sống đóng gói còn chứa nhiều muối hơn. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ thành phần ghi trên bao bì trước khi mua.

- Súp đóng hộp: Một chén súp nóng có thể giúp bạn làm ấm cơ thể nhanh chóng trong mùa lạnh sắp tới, nhưng hãy nhớ là nó cũng không tốt lắm do chứa một lượng muối rất cao.

- Bánh mì kẹp thịt (sandwich): Bánh mì dùng làm sandwich vốn không chứa nhiều muối, nhưng khi được kết hợp với thịt muối và phô mai, lượng muối trong món này sẽ tăng lên nhiều, nhất là khi bạn thêm các gia vị mặn như mù tạt hay nước xốt cà.

H.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận