Thứ hai, 15/10/2018 08:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuê bà già, trẻ em giấu heroin trong miệng đi giao hàng

06/11/2011, 10:04 (GMT+7)

'Bà trùm' Nguyễn Thị Thanh Hiền chiêu dụ trẻ em, người già đi giao hàng bằng việc giấu 1-2 tép heroin trong miệng hoặc nhét vào chỗ kín.

'Bà trùm' Nguyễn Thị Thanh Hiền chiêu dụ trẻ em, người già đi giao hàng bằng việc giấu 1-2 tép heroin trong miệng hoặc nhét vào chỗ kín.

Phòng cảnh sát điều tra về ma túy (PC47, Công an TP HCM) vừa phá đường dây ma túy quy mô lớn, hoạt động nhiều năm tại quận 8, bắt giữ 21 nghi can.

Ngày 5/11, thượng tá Võ Văn Trai (Phó phòng) cho biết các trinh sát đã theo dõi đường dây ma túy này hơn một năm trước và xác định hầu hết các nghi can sống ở khu vực đường Nguyễn Duy (phường 12, quận 8). Trong số đó nổi lên “bà trùm” Nguyễn Thị Thanh Hiền (29 tuổi), từng bị kết án 9 năm tù do “mua bán trái phép chất ma túy” nhưng được tạm hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ.  

"Bà trùm" Hiền (trái) và chồng hờ cùng bà Năm

Để tránh ngồi tù, Hiền sống liên tục với 5 người đàn ông và sinh liền 5 con. Trong thời gian bị công an đưa vào "tầm ngắm", nữ quái này đang sống như vợ chồng với Nguyễn Hoàng Tuấn (37 tuổi, có 4 tiền án, ngụ đường Nguyễn Duy).

Với nhiều năm kinh nghiệm mua bán heroin, Hiền chiêu dụ trẻ em, người già làm cảnh giới khắp các con hẻm và đi giao dịch. Khi mang "hàng" đi giao, đội quân này chỉ cầm theo 1-2 tép ngậm trong miệng hoặc giấu ở chỗ kín. Nếu bị phát hiện, họ ném heroin xuống các kênh rạch để phi tang. Các "đại lý" cấp dưới của Hiền đều là người thân của cô ta.

Thời gian qua, Công an nhiều lần bắt hụt Hiền tại quận Thủ Đức và các tỉnh An Giang, Kon Tum…. Cuối tháng 10, các trinh sát phát hiện nữ quái đang trốn ở Kon Tum và thỉnh thoảng về TP HCM lấy ma túy.

Cuối tháng 10, Hiền bị bắt tại Bến xe Kon Tum khi đang chờ Tuấn mang "hàng" về. Trước đó một ngày, cảnh sát bao vây bắt được chồng hờ của cô ta tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) khi đang mang 3 cục heroin về Kon Tum.

Vào thời điểm Hiền và nhân tình bị bắt, công an cũng bắt Võ Thị Kim Huệ (tự má Năm, 59 tuổi, ngụ phường 12, quận 8), Nguyễn Thị Thanh Thảo (33 tuổi, chị ruột Hiền) cùng chồng là Lê Thanh Hiệp (37 tuổi) và nhiều "tay chân" đắc lực khác.

Cảnh sát cho biết, ít tháng trước cũng đã bắt 11 người trong đường dây của Hiền, trong số này có Nguyễn Thị Ngọc Lan (45 tuổi, chị ruột của Hiền) và chồng là Nguyễn Hoàng Sơn (48 tuổi), Trần Hoàng Nam (15 tuổi, con của Sơn), Nguyễn Huy Bảo (22 tuổi) và Nguyễn Tuấn Đông (24 tuổi, cùng ngụ quận 8).

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận