Chủ nhật, 18/11/2018 04:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuê đất trồng dưa hấu Tết

28/11/2011, 09:44 (GMT+7)

Do mấy năm liền trồng dưa hấu thành công nên năm nay nhiều hộ ở tận Gò Công (Tiền Giang) đến Vĩnh Long tiếp tục thuê đất ruộng trồng dưa.

Do mấy năm liền trồng dưa hấu thành công nên năm nay nhiều hộ ở tận Gò Công (Tiền Giang) đến Vĩnh Long tiếp tục thuê đất ruộng trồng dưa.

Hiện những thửa ruộng ở ven hai bên Quốc lộ 1A - đoạn tránh TP Vĩnh Long (thuộc ấp Tân Quới Hưng, xã Trường An, TP Vĩnh Long) được những hộ này thuê lên líp dưa thẳng tắp, phủ màng phủ nông nghiệp và đã xuống dưa trồng cách đây trên tuần lễ rồi.

Anh Trần Văn Thích ở xã Thành Nhì, huyện Gò Công Tây là một trong những hộ thuê đất cho biết, thay vì các năm trước, ra Giêng các anh mới đến đây thuê đất trồng dưa, nhưng năm nay trồng sớm hơn để có dưa bán Tết. Số ruộng đã xuống giống đợt rồi có thể thu hoạch vào 20 tháng Chạp. Hiện các hộ tiếp tục xuống giống để kịp thu hoạch vụ dưa cận Tết. Dù giá thuê đất trồng dưa năm nay có tăng hơn (1,7 triệu đồng/công/vụ so với năm trước là 800 ngàn đồng/công/vụ) nhưng hộ đến đây thuê đất vẫn đông, tổng số khoảng 30 chục người, mỗi hộ thuê từ 6-10 công, tổng cộng khoảng 300 công dưa.

Lượng dưa thu hoạch sẽ bán tại chỗ cho thương lái chở ra Hà Nội xuất khẩu sang Trung Quốc. Giống dưa Hắc Mỹ Nhân được chọn trồng vì chất lượng ngon, dễ tiêu thụ, dưa có vỏ cứng nên vận chuyển được xa.

MỸ TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận