Chủ nhật, 24/06/2018 08:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuê tài chính - kênh huy động vốn trung, dài hạn

11/09/2017, 14:03 (GMT+7)

Thuê tài chính là một kênh huy động vốn phổ biến trên thế giới. Tổng doanh số thuê tài chính toàn cầu hàng năm lên tới 1.000 tỷ USD.

Trong chuỗi sự kiện khai trương Cty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL), vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp cùng đối tác là Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (SuMi TRUST) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thuê tài chính – kênh huy động vốn trung, dài hạn; kinh nghiệm Nhật Bản và triển vọng phát triển tại Việt Nam”.

Thuê tài chính là một kênh huy động vốn phổ biến trên thế giới. Tổng doanh số thuê tài chính toàn cầu hàng năm lên tới 1.000 tỷ USD. Tại Nhật Bản, doanh số cho thuê tài chính hàng năm cũng vào khoảng 50 tỷ USD. Trong khi đó tại Việt Nam, các hệ thống ngân hàng và các dịch vụ tài chính đã tương đối phát triển, thì cho thuê tài chính vẫn là một thị trường nhỏ, với dư nợ chỉ ở mức 8.700 tỷ đồng, chiếm 0,16% tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng.  

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã đưa ra những nhìn nhận mới, khách quan về vai trò của cho thuê tài chính cũng như tiềm năng của thị trường này tại Việt Nam.

Qua đó, nhà tổ chức – BIDV và SuMi TRUST hy vọng sẽ mang đến cho các doanh nghiệp sự hiểu biết sâu rộng hơn về sản phẩm cho thuê tài chính,  góp phần phát triển thị trường này trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường tài chính Việt Nam.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận